Bầu cử sơ bộ ứng viên Tổng thống Mỹ, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thêm nhiều chiến thắng

(ĐTTCO) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, 77 tuổi, đã giành được chiến thắng quyết định ở bang Michigan và 3 bang khác vào ngày 10-3, tiến một bước dài để có thể chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, ông Biden đã nhanh chóng kêu gọi cử tri đoàn kết nhằm thu hút thêm phiếu từ cử tri của Thượng nghị sĩ bang Vermont Berni Sanders, 78 tuổi, người về thứ hai trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Chiến thắng của ông Biden ở Michigan, Missouri, Mississippi và Idaho nhờ sự ủng hộ của phụ nữ, người Mỹ gốc Phi, cử tri lớn tuổi và thành viên các công đoàn. Ngược lại, thất bại tại Michigan khiến con đường vào Nhà Trắng của ông Sanders thêm xa vời. Cử tri trên khắp các bang cho biết họ tin tưởng ông Biden nhiều hơn ông Sanders trong việc xử lý một cuộc khủng hoảng lớn. Các cuộc thăm dò cho thấy, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 đã giúp tăng sức hấp dẫn của ông Biden như một người có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.