Bầu cử sơ bộ ứng viên Tổng thống Mỹ, Cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thêm nhiều chiến thắng

(ĐTTCO) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, 77 tuổi, đã giành được chiến thắng quyết định ở bang Michigan và 3 bang khác vào ngày 10-3, tiến một bước dài để có thể chính thức được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, ông Biden đã nhanh chóng kêu gọi cử tri đoàn kết nhằm thu hút thêm phiếu từ cử tri của Thượng nghị sĩ bang Vermont Berni Sanders, 78 tuổi, người về thứ hai trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Chiến thắng của ông Biden ở Michigan, Missouri, Mississippi và Idaho nhờ sự ủng hộ của phụ nữ, người Mỹ gốc Phi, cử tri lớn tuổi và thành viên các công đoàn. Ngược lại, thất bại tại Michigan khiến con đường vào Nhà Trắng của ông Sanders thêm xa vời. Cử tri trên khắp các bang cho biết họ tin tưởng ông Biden nhiều hơn ông Sanders trong việc xử lý một cuộc khủng hoảng lớn. Các cuộc thăm dò cho thấy, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 đã giúp tăng sức hấp dẫn của ông Biden như một người có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.