Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ lớn

(ĐTTCO)-Mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Michael Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với nhiều ứng cử viên khác của đảng này.

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ lớn

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố ngày 26/11 về cuộc chạy đua vào vị trí đại diện đảng Dân chủ đứng ra tranh cử tổng thống Mỹ, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg giành được sự ủng hộ tương đương với 2 ứng cử viên khác của đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Amy Klobuchar.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm do Đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy, mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với doanh nhân Andrew Yang, cựu Bộ trưởng Nhà ở Julian Castro hay các Thượng nghị sĩ Cory Booker và Michael Bennet.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ ủng hộ trên không thay đổi, ông Bloomberg sẽ không đủ điều kiện để tham gia vào vòng tranh luận quốc gia tiếp theo, bởi các ứng cử viên cần giành được tỉ lệ ủng hộ từ 4% trong 4 cuộc thăm dò ở cấp quốc gia hoặc cuộc thăm dò ở các tiểu bang bầu cử sớm.

Trước đó, ngày 24/11, ông Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua trở thành người đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tỷ phú này mạnh dạn tuyên bố, nước Mỹ không thể cho Tổng thống Trump thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa, nhất là sau những hành động "liều lĩnh" của ông chủ Nhà Trắng hiện nay.

Cựu thị trưởng thành phố New York ban đầu đã tự loại mình khỏi vị trí ứng cử viên cho cuộc chạy đua của đảng Dân chủ hồi đầu năm nay khi tuyên bố rằng sẽ không khởi động một chiến dịch tranh cử năm 2020, sau khi cho rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden là ứng cử viên dẫn đầu của đảng này.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các cuộc thăm dò dư luận liên quan đến một số vụ bê bối đã khiến cử tri phe Dân chủ đặt dấu hỏi về khả năng giành chiến thắng của ông Biden. Bên cạnh đó, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những lo lắng trong nội bộ đảng Dân chủ về việc ứng cử viên của đảng này sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Trump.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.