Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ lớn

(ĐTTCO)-Mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Michael Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với nhiều ứng cử viên khác của đảng này.

Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ lớn

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố ngày 26/11 về cuộc chạy đua vào vị trí đại diện đảng Dân chủ đứng ra tranh cử tổng thống Mỹ, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg giành được sự ủng hộ tương đương với 2 ứng cử viên khác của đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Amy Klobuchar.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm do Đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy, mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với doanh nhân Andrew Yang, cựu Bộ trưởng Nhà ở Julian Castro hay các Thượng nghị sĩ Cory Booker và Michael Bennet.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ ủng hộ trên không thay đổi, ông Bloomberg sẽ không đủ điều kiện để tham gia vào vòng tranh luận quốc gia tiếp theo, bởi các ứng cử viên cần giành được tỉ lệ ủng hộ từ 4% trong 4 cuộc thăm dò ở cấp quốc gia hoặc cuộc thăm dò ở các tiểu bang bầu cử sớm.

Trước đó, ngày 24/11, ông Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua trở thành người đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tỷ phú này mạnh dạn tuyên bố, nước Mỹ không thể cho Tổng thống Trump thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa, nhất là sau những hành động "liều lĩnh" của ông chủ Nhà Trắng hiện nay.

Cựu thị trưởng thành phố New York ban đầu đã tự loại mình khỏi vị trí ứng cử viên cho cuộc chạy đua của đảng Dân chủ hồi đầu năm nay khi tuyên bố rằng sẽ không khởi động một chiến dịch tranh cử năm 2020, sau khi cho rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden là ứng cử viên dẫn đầu của đảng này.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các cuộc thăm dò dư luận liên quan đến một số vụ bê bối đã khiến cử tri phe Dân chủ đặt dấu hỏi về khả năng giành chiến thắng của ông Biden. Bên cạnh đó, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những lo lắng trong nội bộ đảng Dân chủ về việc ứng cử viên của đảng này sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Trump.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".