Bảo tàng Louvre đóng cửa vì dịch COVID-19

(ĐTTCO) - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được quan tâm và đón khách nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa ngày 1-3 sau khi nhân viên từ chối làm việc vì lo ngại dịch COVID-19.

 Hình: Thierry Thorel/NurPhoto via Getty Images

Hình: Thierry Thorel/NurPhoto via Getty Images

Christian Galani thuộc liên đoàn lao động CGT nói với AFP rằng khoảng 300 nhân viên đã gặp nhau vào buổi sáng và bỏ phiếu gần như nhất trí không mở cửa bảo tàng. Quản lý Louvre sau đó xác nhận bảo tàng đã đóng cửa cả ngày và cho biết sẽ hoàn trả cho người đã mua vé.
Các nhân viên đã yêu cầu quản lý bảo tàng đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ, bao gồm việc cung cấp gel vệ sinh tay và hàng rào cửa sổ để tách các nhân viên thu ngân với du khách.
Đầu tuần này, bảo tàng đã kết thúc một cuộc triển lãm đặc biệt của Leonardo da Vinci với kỷ lục đón gần 1,1 triệu lượt du khách tham quan. 
Louvre, gần bờ sông Seine ở trung tâm Paris, đã đón 9,6 triệu du khách vào năm ngoái, hầu hết là người nước ngoài bao gồm cả người Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.
Vào 29-2, chính phủ Pháp đã công bố một số biện pháp để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh, bao gồm hủy bỏ tất cả các cuộc tụ tập của hơn 5.000 người trong không gian hạn chế.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.