Bão Mujigae: 4 người chết, 16 người mất tích

Bốn người đã thiệt mạng và 16 người khác hiện mất tích sau khi bão Mujigae mang theo gió mạnh và mưa lớn đổ bộ vào miền nam Trung Quốc vào chiều qua.

 Bão Mujigae: 4 người chết, 16 người mất tích ảnh 1

 Bão Mujigae gây gió mạnh tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông
(Ảnh: Xinhua)

Báo chí Trung Quốc đưa tin, một ngư dân đã thiệt mạng và 16 người khác mất tích khi bão Mujigae tấn công thành phố duyên hải Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông vào chiều qua 4/10 giờ địa phương. Theo giới chức hàng hải địa phương, khoảng 117 ngư dân đã được giải cứu.

Ba người khác thiệt mạng khi lốc xoáy tấn công thành phố Phật Sơn, gần thủ phủ của tỉnh Quảng Đông.


Cây đổ và đường phố tại Quảng Đông bị ngập sâu do mưa lớn

Cây đổ và đường phố tại Quảng Đông bị ngập sâu do mưa lớn

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã đăng tải các hình ảnh cho thấy nhà cửa và các phương tiện bị hư hại sau khi bão đổ bộ. Hãng tin Xinhua cảnh báo rằng bão sẽ vẫn ảnh hưởng tới khu vực cho tới hôm nay 5/10.

Xinhua cho biết thêm, mưa bão đã khiến hơn 500 du khách bị mắc kẹt trên đảo Fangji, một địa điểm du lịch thuộc thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông. Giới chức đã bắt đầu sơ tán du khách khỏi hòn đảo này từ thứ Bảy trước khi phải dừng hoạt động này do gió lớn.


Một phụ nữ di chuyển khó khăn trên đường phố bị ngập

Một phụ nữ di chuyển khó khăn trên đường phố bị ngập

 Bão Mujigae đổ bộ khi hàng triệu người Trung Quốc đi du lịch trong dịp Quốc khánh (1/10). Nhiều du khách đã đổ tới vùng ven biển ở miền nam nước này.

Bão Mujigae đã suy yếu thành vùng áp thấp và tiếp tục di chuyển về phía tây bắc đến khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây. Đây là cơn bão thứ 22 ảnh hưởng tới Trung Quốc trong năm nay.

Dân Trí/Xinhua

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.