Báo cáo: Hạt Maricopa bỏ qua khâu xác minh chữ ký lá phiếu tại 20 điểm bầu cử Tổng thống 2020

Western journal
(ĐTTCO) - Ken Bennett, liên lạc viên Thượng viện với cơ quan kiểm toán bầu cử Hạt Maricopa, Arizona, Mỹ, nói rằng các kiểm toán viên đã được nhân viên bầu cử của hạt thông báo rằng các tiêu chuẩn xác minh chữ ký cho các lá phiếu gửi qua thư ban đầu đã bị hạ thấp và cuối cùng bị bỏ qua tại các điểm bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bennett đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu 18/6 với Tạp chí Western Journal: “Chúng tôi đã được những người làm việc trong quá trình đó cho Quận Maricopa nói rằng tiêu chuẩn lúc đầu khá hợp lý và cao".

Những người kiểm tra lá phiếu vắng mặt lúc đầu đã cố kiểm tra tới 20 điểm trong các chữ ký, chẳng hạn như góc của các chữ cái, hoặc cách chữ T được gạch chéo hoặc cách viết dấu chấm, cựu Ngoại trưởng Arizona nói.

“Nhưng họ đã bị tụt lại rất xa, chúng tôi được thông báo rằng họ đã đến gặp những người trong đội đó, 40 người, và một số người cho biết, 'OK, giảm nó xuống 10' rồi đến 5 và sau đó là 1 điểm".

“Và sau đó chúng tôi được thông báo, và tôi khó có thể tin rằng điều này có thể xảy ra, nhưng nó cần được xác minh. Chúng tôi được biết cuối cùng họ đã nói, "Hãy để mọi thứ được cho qua, kể cả các phong bì không có chữ ký". Nếu điều đó xảy ra, đó là một thất bại khủng khiếp", Bennett nói thêm.

Nhóm đánh giá sẽ xem xét tất cả các phong bì được sử dụng cho các lá phiếu gửi qua thư, vì vậy họ sẽ có thể xác định xem các tuyên bố rằng các yêu cầu về chữ ký không được tuân thủ có đúng hay không.

Có tới 90% cử tri Quận Maricopa, đã bỏ phiếu qua thư, Bennett nói.

“Nếu có hàng nghìn hoặc hàng trăm hoặc hàng chục nghìn hoặc bất cứ thứ gì trong phong bì hoàn toàn không có chữ ký, đó là điều mà một số người đã nói với chúng tôi đã xảy ra, đó sẽ là một thất bại lớn của quận, bởi vì luật tiểu bang quy định rõ ràng rằng một phong bì chứa một lá phiếu phải có chữ ký trong bản tuyên thệ đó sao cho giống với cử tri đang chứng thực chữ ký đó, rằng đó là lá phiếu của họ bên trong".

Quận đã phản đối mạnh mẽ cáo buộc rằng họ không tuân theo luật liên quan đến việc xác minh chữ ký.

Bennett lưu ý rằng chiến thắng của Biden trước Trump ở Arizona hẹp ở mức chỉ 0,3%, hoặc khoảng 10.500 phiếu bầu, đã có thể tạo ra sự khác biệt.

Hồng Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.