Bang Georgia được lệnh “đếm lại toàn bộ phiếu bầu“

Daily Wire
(ĐTTCO) - Ngoại trưởng tiểu bang Georgia, Brad Raffensperger, đã thông báo vào sáng thứ Tư 11/11 (giờ Mỹ) rằng sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại đầy đủ ở bang này cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ảnh minh họa. Getty Images: Justin Sullivan / Kevin Dietsch

Ảnh minh họa. Getty Images: Justin Sullivan / Kevin Dietsch

Hiện tại, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở bang này khoảng 14.000 phiếu bầu.

“Ngoại trưởng Georgia đã tuyên bố kiểm lại toàn bộ phiếu tranh cử tổng thống; hiện Biden dẫn trước khoảng 14.000”, Zeke Miller báo cáo, trích dẫn từ Associated Press.

Decision Desk HQ đã xướng tên bang Alaska cho Tổng thống Trump vào sáng sớm thứ Tư, trao cho ông 3 phiếu đại cử tri của bang này. Và vào thứ Ba 10/11, hãng truyền thông này cũng xướng tên North Carolina cho Tổng thống, giúp ông kiếm được thêm 15 phiếu đại cử tri.

 Tại Arizona, nơi có 11 phiếu đại cử tri, hàng chục nghìn phiếu vẫn đang được kiểm đếm. Ông Biden hiện đang dẫn trước khoảng 12.800 phiếu bầu.

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa thừa nhận cuộc bầu cử, khi các vụ kiện xảy ra ở nhiều bang về các hành vi bất thường và có khả năng gian lận, và các lá phiếu vẫn phải được đếm tiếp hoặc đếm lại.

Tuy nhiên, các hãng truyền thông lớn như Fox News, ABC News, CNN, NBC News và The Associated Press đã tuyên bố Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 vào cuối tuần qua.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.