Bà Obama chỉ trích ông Trump ‘Phân biệt chủng tộc’, bênh vực biểu tình bạo loạn BLM

Daily Wire
(ĐTTCO) - Trong một video chiến dịch Biden được phát hành hôm thứ Ba 7/10, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump "phân biệt chủng tộc" và bảo vệ các cuộc biểu tình bạo loạn Black Lives Matter (BLM), lý giải rằng phong trào BLM là "hoàn toàn hòa bình" và bạo lực của họ chỉ là “một phần nhỏ”.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu tại hội nghị ảo vào ngày 17 tháng 8 năm 2020. Handout / DNCC qua Getty Images

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu tại hội nghị ảo vào ngày 17 tháng 8 năm 2020. Handout / DNCC qua Getty Images

"Nhưng hiện tại, tổng thống và các đồng minh của ông ấy đang cố gắng giải quyết sự thất vọng đó và đánh lạc hướng khỏi những thất bại nghẹt thở của mình bằng cách cho người khác phải đổ lỗi cho họ", bà Obama nói trong video. “Họ đang làm dấy lên nỗi sợ hãi về người Mỹ da đen và da nâu, nói dối về cách người thiểu số sẽ phá hủy các vùng ngoại ô, tấn công bạo lực và đe dọa - và họ ghim tất cả vào cái vốn là phong trào nhìn chung ôn hòa vì đoàn kết chủng tộc.”

“Đó là sự thật, nghiên cứu đã chứng minh”, cựu đệ nhất phu nhân nói và tuyên bố chỉ một phần nhỏ các cuộc biểu tình có bạo lực.

“Vì vậy, những gì tổng thống đang làm, một lần nữa, là sai lầm một cách nghiêm trọng. Điều đó là sai về mặt đạo đức và vâng, đó là sự phân biệt chủng tộc”.

Bà Obama dường như đang tham khảo một nghiên cứu của Princeton nhấn mạnh rằng biểu tình BLM chủ yếu là hòa bình.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của những người bảo thủ, nghiên cứu tương tự cũng nhấn mạnh rằng những người biểu tình cánh tả đã có hành vi bạo lực khoảng 570 lần tại hơn 220 địa điểm trên khắp đất nước khi biểu tình chống lại các cáo buộc bất công về chủng tộc.

“Nhóm của Đại học Princeton nghiên cứu 3 tháng về các cuộc biểu tình Black Lives Matter”. Theo Byron York, mục đích Princeton là để cho thấy biểu tình BLM 'rất yên bình'. Nhưng báo cáo cho thấy gần 570 phong trào biểu tình BLM đã gây “bạo lực – bạo loạn – tại gần 220 địa điểm trải dài khắp đất nước”.

Washington Examiner đã báo cáo vào tháng 9 về nghiên cứu: “Một báo cáo được xuất bản bởi Dự án Khủng hoảng Hoa Kỳ, một nỗ lực chung của Dự án Dữ liệu Sự kiện & Vị trí Xung đột Vũ trang và Sáng kiến Phân chia Cầu nối tại Princeton, cho thấy khoảng 93% trong số hơn 10.600 cuộc biểu tình Trong suốt ba tháng mùa hè này là ôn hòa".

“Nghiên cứu cho thấy rằng trong số 10.600 cuộc biểu tình đó, 7.750 người có liên quan đến phong trào Black Lives Matter,” báo cáo cho biết thêm.

“Trong hơn 93% tổng số các cuộc biểu tình có liên quan đến phong trào, những người biểu tình không tham gia vào các hoạt động bạo lực hoặc phá hoại,” nghiên cứu cho thấy. “Các cuộc biểu tình ôn hòa được báo cáo tại hơn 2.400 địa điểm khác nhau trên khắp đất nước. Trong khi đó, các cuộc biểu tình bạo lực chỉ được giới hạn ở ít hơn 220 địa điểm - dưới 10% các khu vực diễn ra các cuộc biểu tình ôn hòa ”.

“Những người bảo thủ trên Twitter lưu ý rằng phát hiện gắn 7% các cuộc biểu tình vào thể loại bạo lực,” Examiner nhấn mạnh.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giải mã “khủng hoảng Credit Suisse”

(ĐTTCO) - Ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse đã bị rung chuyển bởi những khoản lỗ giao dịch lớn nhất hơn 1 thập niên khi đầu tư vào 2 quỹ: Quỹ Archegos, lên tới 4,7 tỷ USD và 10 tỷ USD quỹ tài chính liên kết với Quỹ Greensill. Vì đâu đại gia ngân hàng nổi tiếng toàn cầu này lại liên tiếp gánh chịu những thất bại như vậy?

Nhân vật