Bà Aung San Suu Kyi có thể phải ngồi tù 3 năm

(ĐTTCO) - Cảnh sát Myanmar vừa tuyên bố cáo buộc bà Aung San Suu Kyi đã vi phạm luật xuất nhập khẩu và đề nghị tiếp tục bắt giam bà đến ngày 15-2.

Theo luật pháp Myanmar, nếu bị kết án vì tội vi phạm luật xuất nhập khẩu, bà Aung San Suu Kyi có thể phải ngồi tù 3 năm.

Reuters dẫn cáo trạng từ cảnh sát Myanmar cho biết, quân lính đã khám xét nhà của bà Suu Kyi và tìm thấy những bộ đàm bị nghi là nhập khẩu và sử dụng bất hợp pháp. Bản cáo trạng của cảnh sát Myanmar cũng đề cập việc Tổng thống Win Myint vi phạm luật phòng chống thiên tai.

Đại diện Đảng Liên minh nhân dân vì dân chủ (NLD) đã xác nhận thông tin về bản cáo trạng này.

Bà Aung San Suu Kyi có thể phải ngồi tù 3 năm ảnh 1
Bà Aung San Suu Kyi đang bị tạm giam sau cuộc chính biến hôm 1-2

Vào hôm 1-2, quân đội Myanmar đã bất ngờ khi bắt giữ nhiều lãnh đạo dân sự, bao gồm bà Aung San Suu Kyi, ngay trước khi diễn ra phiên họp mới của quốc hội.

Trong phát biểu đầu tiên sau cuộc chính biến, Tổng tư lệnh quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing cho biết, hành động của quân đội là “hợp pháp” và là “cách duy nhất” khi chính phủ không hành động trước các cáo buộc gian lận bầu cử mà quân đội đưa ra.

Trong tuyên bố trên truyền hình, quân đội Myanmar đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm và trao quyền lực cho Tướng Min Aung Hlaing. Trong thời gian này, quân đội nước này sẽ tổ chức bầu cử mới và trao quyền lực cho người chiến thắng.

ANTĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.