Australia công bố gói y tế 1,6 tỷ USD chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)- Australia đã công bố gói y tế trị giá 2,40 tỷ đô la Úc (tương đương 1,6 tỷ USD) để chống lại tình hình diễn biến xấu của Covid-19. Gói cứu trợ cho y tế này nhằm thành lập các phòng khám và cung cấp các cơ sở miễn phí cho mọi người khi có dấu hiệu ho, sốt nghi ngờ mắc virus Corona nhằm ngăn chặn dịch lây lan. 

Thủ tướng Australia  Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo  Sydney  Ảnh REUTERS

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo Sydney Ảnh REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Australia - Scott Morrison  cho biết, các doanh nghiệp lớn trong nước nên đẩy mạnh và hỗ trợ chính phủ trong nỗ lực phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19.
Hiện nhiều cơ sở y tế của thành bố Sydney rơi vào tình trạng quá tải, dịch vụ đường dây nóng về Covid-19, dịch vụ gọi xe cứu thương ở bang Victorina đã gặp sự cố khi có quá nhiều cuộc gọi đổ đến, dòng người xếp hàng xung quanh Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, bệnh viện Hoàng gia Prince Alfred để chờ xét nghiệp  nCoV cũng nối dài trong ngày 10, 11-3.
Virus Corona đã tấn công các ngành du lịch và giáo dục, hai lĩnh vực “hái ra tiền” của Australia. Bộ Tài chính nước này ước tính rằng dịch bệnh sẽ  làm giảm ít nhất 0,5%  tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 1 năm 2020 và dự báo chắc chắn con số thiệt hại cho nền kinh tế sẽ không dừng lại.


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.