Australia công bố gói y tế 1,6 tỷ USD chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)- Australia đã công bố gói y tế trị giá 2,40 tỷ đô la Úc (tương đương 1,6 tỷ USD) để chống lại tình hình diễn biến xấu của Covid-19. Gói cứu trợ cho y tế này nhằm thành lập các phòng khám và cung cấp các cơ sở miễn phí cho mọi người khi có dấu hiệu ho, sốt nghi ngờ mắc virus Corona nhằm ngăn chặn dịch lây lan. 

Thủ tướng Australia  Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo  Sydney  Ảnh REUTERS

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo Sydney Ảnh REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Australia - Scott Morrison  cho biết, các doanh nghiệp lớn trong nước nên đẩy mạnh và hỗ trợ chính phủ trong nỗ lực phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19.
Hiện nhiều cơ sở y tế của thành bố Sydney rơi vào tình trạng quá tải, dịch vụ đường dây nóng về Covid-19, dịch vụ gọi xe cứu thương ở bang Victorina đã gặp sự cố khi có quá nhiều cuộc gọi đổ đến, dòng người xếp hàng xung quanh Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, bệnh viện Hoàng gia Prince Alfred để chờ xét nghiệp  nCoV cũng nối dài trong ngày 10, 11-3.
Virus Corona đã tấn công các ngành du lịch và giáo dục, hai lĩnh vực “hái ra tiền” của Australia. Bộ Tài chính nước này ước tính rằng dịch bệnh sẽ  làm giảm ít nhất 0,5%  tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 1 năm 2020 và dự báo chắc chắn con số thiệt hại cho nền kinh tế sẽ không dừng lại.


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.