Australia công bố gói y tế 1,6 tỷ USD chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)- Australia đã công bố gói y tế trị giá 2,40 tỷ đô la Úc (tương đương 1,6 tỷ USD) để chống lại tình hình diễn biến xấu của Covid-19. Gói cứu trợ cho y tế này nhằm thành lập các phòng khám và cung cấp các cơ sở miễn phí cho mọi người khi có dấu hiệu ho, sốt nghi ngờ mắc virus Corona nhằm ngăn chặn dịch lây lan. 

Thủ tướng Australia  Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo  Sydney  Ảnh REUTERS

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo Sydney Ảnh REUTERS

Theo Reuters, Thủ tướng Australia - Scott Morrison  cho biết, các doanh nghiệp lớn trong nước nên đẩy mạnh và hỗ trợ chính phủ trong nỗ lực phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19.
Hiện nhiều cơ sở y tế của thành bố Sydney rơi vào tình trạng quá tải, dịch vụ đường dây nóng về Covid-19, dịch vụ gọi xe cứu thương ở bang Victorina đã gặp sự cố khi có quá nhiều cuộc gọi đổ đến, dòng người xếp hàng xung quanh Bệnh viện Hoàng gia Melbourne, bệnh viện Hoàng gia Prince Alfred để chờ xét nghiệp  nCoV cũng nối dài trong ngày 10, 11-3.
Virus Corona đã tấn công các ngành du lịch và giáo dục, hai lĩnh vực “hái ra tiền” của Australia. Bộ Tài chính nước này ước tính rằng dịch bệnh sẽ  làm giảm ít nhất 0,5%  tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 1 năm 2020 và dự báo chắc chắn con số thiệt hại cho nền kinh tế sẽ không dừng lại.


HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật