Audi công bố kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm tại Đức

(ĐTTCO)-Theo thông báo của Audi, việc cắt giảm việc làm sẽ được thực hiện thông qua chương trình nghỉ hưu sớm và góp phần tăng công suất tại 2 nhà máy ở Đức.

Xưởng lắp ráp ôtô của Audi. (Nguồn: Getty Images)

Xưởng lắp ráp ôtô của Audi. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 26/11, hãng xe Audi của Đức đã thông báo kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn, trong đó đến năm 2025 sẽ cắt giảm 9.500 việc làm tại Đức, nhằm tiết kiệm hàng tỷ USD và thúc đẩy chuyển đổi sản xuất sang dòng xe điện.

Theo thông báo của Audi, việc cắt giảm việc làm sẽ được thực hiện thông qua chương trình nghỉ hưu sớm và góp phần tăng công suất tại 2 nhà máy ở Đức.

Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm lao động trong lĩnh vực sản xuất xe điện và số hóa.

Thông báo của công ty nhấn mạnh việc tiết kiệm được 6 tỷ euro (tương đương 6,6 tỷ USD) sẽ giúp Audi đảm bảo mức lợi nhuận kinh doanh chiến lược từ 9%-11%.

Khoản tiền này sau đó sẽ được đầu tư vào các dự án trong tương lai như điện khí hóa và số hóa.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Audi đang chuyển đổi từ sản xuất xe dùng động cơ đốt trong sang xe điện. Trong 9 tháng đầu năm nay, Audi đã ghi nhận sự suy giảm về doanh số, thu nhập và lợi nhuận.

Cũng giống như các thương hiệu khác của tập đoàn Volkswagen, Audi đang phải nỗ lực vượt qua vụ bê bối sử dụng phần mềm gian lận khí thải.

So với các doanh nghiệp sản xuất khác của Đức, Audi cũng chịu nhiều tác động hơn sau khi Liên minh châu Âu (EU) giới thiệu tiêu chuẩn kiểm tra khí thải mới vào năm ngoái.

Bên cạnh đó, công ty cũng cũng đẩy mạnh chi tiêu vào công nghệ mới, như dòng xe chạy bằng pin hay dòng xe hybrid (chạy cả bằng xăng và điện), khả năng kết nối và công nghệ tự lái.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.