Apple thâu tóm Beats Electronics giá 3 tỷ USD

Apple thâu tóm Beats Electronics giá 3 tỷ USD ảnh 1
Tập đoàn công nghệ máy tính Apple vừa chính thức thông báo "thâu tóm" hãng công nghệ âm thanh Beats Electronics với giá 3 tỷ USD.

Đây được xem là thương vụ mua lại đắt đỏ nhất trong lịch sử 38 năm qua của Apple.

Theo thỏa thuận này, Apple sẽ trả cho Beats 2,6 tỷ USD tiền mặt và khoảng 400 triệu USD giá trị cổ phiếu. Sau khi mua lại Beats, Apple sẽ sở hữu dịch vụ nhạc trực tuyến và mảng kinh doanh phụ kiện âm thanh của Beats, bao gồm dòng tai nghe cao cấp của hãng này.

Hai nhà đồng sáng lập của Beats là Jimmy Iovine và Dr. Dre của Beats cũng sẽ gia nhập Apple và sẽ trở thành một trong những nhà điều hành chính mảng âm nhạc của Apple. Dự kiến, thương vụ đình đám này sẽ hoàn tất trước tháng 10-2014.

(Theo DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.