Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ

Ngành công nghiệp smartphone đã trở thành cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Apple cùng hệ điều hành iOS và thương hiệu iPhone hùng mạnh không gặp khó khăn gì khi thu hút khách hàng.

Apple, Samsung chiếm 95% lợi nhuận ĐTDĐ ảnh 1 

Tại Hoa Kỳ, iPhone bán chạy hơn mọi smartphone khác của hai nhà mạng AT&T và Sprint Nextel cộng lại, cũng như ngang bằng tất cả smartphone Android cộng lại của nhà mạng Verizon Wireless.

Tuy nhiên, Samsung chứng tỏ hãng vẫn đi trước các đối thủ Android một bước nhờ vào dòng sản phẩm Galaxy S. Công ty tận dụng mạng lưới phân phối rộng lớn, sức mạnh tiếp thị và mối quan hệ với nhà mạng để tạo ra thương hiệu hàng đầu, đặc biệt Galaxy S II là quả rocket hạng nặng của Samsung trên thị trường.

Mọi chuyện còn có thể diễn tiến tệ hơn: theo chuyên gia T. Michael Walkley của Canaccord, Apple và Samsung tiếp tục củng cố lợi nhuận trong quý I-2012. Ngoài ra, iPhone của Apple cũng bắt đầu giành được thị phần tại Tây Âu và thị trường mới nổi.

(ICT News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật