Apple lấn sân sang truyền hình?

(ĐTTCO) - Apple rục rịch thâu tóm nhiều kênh truyền hình lớn, bao gồm HBO, CNN và cả Warner Bros.

 Apple lấn sân sang truyền hình? ảnh 1

Trước sự cạnh tranh của những dịch vụ truyền hình Internet như Netflix, gã khổng lồ truyền hình cáp Time Warner (Mỹ) đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Doanh thu sụt giảm, cổ phiếu mất giá, rất có thể Time Warner sẽ phải bán một số tài sản của mình và thậm chí là "thay tên, đổi chủ" - mà Apple là cái tên sáng giá nhất.

Theo nhiều chuyên gia, việc thâu tóm Time Warner sẽ giúp Apple đẩy mạnh dịch vụ truyền hình trực tuyến của hãng. Nhiều tin đồn cho rằng Apple đáng lẽ ra đã trình làng dịch vụ truyền hình riêng vào cuối năm 2015 - nếu không gặp phải những khó khăn trong việc đàm phán với các đài truyền hình.

Hiện tại, Time Warner đang sở hữu những kênh truyền hình nổi tiếng như CNN, TNT, TBS, NBA TV, Cartoon Network, HBO, cũng như Warner Bros. Vì thế, thỏa thuận mua lại Time Warner sẽ giúp gã khổng lồ xứ Cupertino hoàn thiện dịch vụ của mình một cách nhanh chóng. Tuy vậy, Apple vẫn sẽ cần phải đàm phán với một số kênh khác như ABC, CBS, NBC và Fox.

Đây không phải là lần đầu tiên Time Warner đứng trước tình trạng bị các tập đòan "thâu tóm". Cuối năm 2014, 21 Century Fox từng đưa ra lời đề trị giá 85 USD/cổ phiếu, cao hơn rất nhiều con số 71,06 USD hiện tại nhưng vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, với tình hình kinh doanh ế ẩm như hiện tại, nhiều khả năng Apple sẽ hoàn thành thương vụ này một cách nhanh chóng.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.