Apple cập nhật Siri hỗ trợ các câu hỏi về Covid-19

(ĐTTCO) - Apple đã cập nhật trợ lý giọng nói ảo (Siri) của mình để cung cấp cho người dùng bảng câu hỏi từng bước nếu họ hỏi các biến thể của Covid-19.

Apple cập nhật Siri hỗ trợ các câu hỏi về Covid-19

Bản cập nhật dường như đã được thực hiện vào 21-3. Siri sẽ hỏi người dùng xem họ có biểu hiện các triệu chứng của bệnh hay không, chẳng hạn như sốt, ho khan hoặc khó thở. Siri sẽ khuyên nếucó các triệu chứng nên cân nhắc gọi 911.
Nếu người dùng nói rằng các triệu chứng của họ không quá nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng, Siri sẽ hướng dẫn mọi người ở nhà và tránh tiếp xúc với người khác. Nó khuyên họ nên liên hệ với một nhà cung cấp y tế nếu tình trạng của họ trở nên nghiêm trọng hơn.
Siri cũng cung cấp cho người dùng một liên kết trong App Store, nơi họ có thể tải xuống các ứng dụng telehealth và có khả năng nhận được tư vấn ảo. Theo Apple, các câu trả lời là từ Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Dịch vụ này dành cho người dùng ở Mỹ, và không biết khi nào dịch vụ sẽ được mở rộng ra quốc tế.
Facebook cho biết đầu tuần rồi họ đã lên kế hoạch ra mắt một trung tâm thông tin covid-19 sẽ xuất hiện cùng với nguồn cấp tin tức của người dùng. Nó khuyến khích mọi người thực hiện việc phân tán xã hội một cách nghiêm túc và cũng có một yêu cầu trên mạng hoặc trang đề nghị trợ giúp.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.