Áo vô hiệu hóa âm mưu khủng bố dịp Giáng sinh

(ĐTTCO)-Nghi phạm chính được cho là âm mưu nhắm vào một hội chợ Giáng sinh ở trước nhà thờ Thánh Stephen ở trung tâm thành phố Vienna vào giữa thời điểm Giáng sinh và Năm mới.

Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo. (Nguồn: AFP)

Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, truyền thông địa phương ngày 16/12 đưa tin, lực lượng chức năng của Áo đã vô hiệu hóa một âm mưu tiến hành một loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó có việc đánh bom một trong các khu chợ Giáng sinh ở Vienna.

Theo hãng thông tấn APA, tham gia vào âm mưu này có 3 người đàn ông thuộc sắc tộc Chechnya, trong đó kẻ cầm đầu trẻ nhất mới 24 tuổi, bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), từng 2 lần cố gắng tới Syria gia nhập IS. Hai người còn lại trong độ tuổi 25 và 31.

Nghi phạm chính được cho là âm mưu nhắm vào một hội chợ Giáng sinh ở trước nhà thờ Thánh Stephen ở trung tâm thành phố Vienna vào giữa thời điểm Giáng sinh và Năm mới.

Các mục tiêu tiềm năng khác có thể là Salzburg và các địa điểm ở Đức, Pháp và Luxembourg.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".