Áo vô hiệu hóa âm mưu khủng bố dịp Giáng sinh

(ĐTTCO)-Nghi phạm chính được cho là âm mưu nhắm vào một hội chợ Giáng sinh ở trước nhà thờ Thánh Stephen ở trung tâm thành phố Vienna vào giữa thời điểm Giáng sinh và Năm mới.

Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo. (Nguồn: AFP)

Chợ Giáng sinh ở Vienna, Áo. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, truyền thông địa phương ngày 16/12 đưa tin, lực lượng chức năng của Áo đã vô hiệu hóa một âm mưu tiến hành một loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó có việc đánh bom một trong các khu chợ Giáng sinh ở Vienna.

Theo hãng thông tấn APA, tham gia vào âm mưu này có 3 người đàn ông thuộc sắc tộc Chechnya, trong đó kẻ cầm đầu trẻ nhất mới 24 tuổi, bị ảnh hưởng bởi tư tưởng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), từng 2 lần cố gắng tới Syria gia nhập IS. Hai người còn lại trong độ tuổi 25 và 31.

Nghi phạm chính được cho là âm mưu nhắm vào một hội chợ Giáng sinh ở trước nhà thờ Thánh Stephen ở trung tâm thành phố Vienna vào giữa thời điểm Giáng sinh và Năm mới.

Các mục tiêu tiềm năng khác có thể là Salzburg và các địa điểm ở Đức, Pháp và Luxembourg.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.