Anh: Yêu cầu trưng cầu dân ý về Brexit

(ĐTTCO)-Một số nghị sĩ thuộc 4 đảng chính trị: Bảo thủ, Công đảng, Dân chủ Tự do và đảng Xanh vừa phát động chiến dịch “Lá phiếu của người dân” đòi quyền bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Anh: Yêu cầu trưng cầu dân ý về Brexit

Chiến dịch này còn có sự kết hợp của 8 nhóm khác nhau cùng chung ý tưởng phản đối Brexit. 
Phát biểu trước hơn 1.000 người tham gia lễ phát động ngày 15-4, ông James McGrory, Giám đốc điều hành của Open Britain, cho rằng mọi người dân Anh đều có quyền bày tỏ tiếng nói đối với vấn đề trọng đại của đất nước và kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân mới để người dân xứ sở sương mù thể hiện quan điểm nhất trí hoặc phản đối bản thỏa thuận Brexit, dự kiến sẽ được ký vào tháng 10-2018.
Các nghị sĩ cho rằng Brexit ảnh hưởng đến tất cả mọi người dân Anh và do vậy, không nên để 650 nghị sĩ quyết định tương lai của 65 triệu người dân. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.