Anh và EU sẽ hội đàm về Brexit ngày 26-9

(ĐTTCO)-Hãng Reuters dẫn lời Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, ông sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May tại London vào ngày 26/9 nhằm thảo luận về vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Anh và EU sẽ hội đàm về Brexit ngày 26-9

Cuộc gặp diễn ra vài ngày sau khi bà May dự kiến có bài phát biểu quan trọng về tầm nhìn của bà trong mối quan hệ tương lai với EU.
Cuộc gặp tại London giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào thời điểm nhạy cảm, sau khi bà May đưa ra bài phát biểu về Brexit tại Florence, Italy, vào ngày 22/9 và trước bữa tối của lãnh đạo các quốc gia EU vào ngày 28/9 tại Tallinn, Estonia.

Tờ Financial Times cho biết cố vấn cấp cao của Thủ tướng May đã tuyên bố, tại Florence, bà May sẽ đề nghị trả cho EU một khoản ngân sách ít nhất 20 tỷ euro cho hậu Brexit.

Ông Tusk đã đưa ra bình luận trên trên mạng xã hội Twitter sau khi gặp bà May tại cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.