Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu

Anh: Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu ảnh 1

Trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu, với tên gọi Westfield Stratford City, vừa mở cửa tại một khu vực phía Đông London, Anh để chuẩn bị cho Thế Vận hội Olympic 2012 sẽ diễn ra tại thủ đô "Xứ sương mù".

Trung tâm này có hơn 300 cửa hiệu, 70 nhà hàng, 14 phòng chiếu phim, 3 khách sạn và một sòng bạc lớn nhất nước Anh. Hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài trung tâm mua sắm có kinh phí xây dựng lên tới 1,45 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD) trước giờ mở cửa và dự kiến có khoảng 100.000 lượt người tới thăm quan và mua sắm tại đây trong ngày đầu tiên khai trương.

Chủ sở hữu Westfield Stratford City người Australia tự tin có thể đẩy lùi sự trì trệ của lĩnh vực bán lẻ tại Anh. Khu mua sắm khổng lồ Stratford nằm gần Công viên Olympic, vì thế khán giả tới xem Thế Vận hội Olympic London 2012 sẽ phải đi bộ qua trung tâm mua sắm này trước khi đến được các địa điểm thi đấu.

Tuyến đường sắt cao tốc mỗi giờ sẽ vận chuyển 25.000 lượt khán giả Olympic tới trạm Stratford International, từ đó, khán giả có thể thả bộ qua các cửa hiệu và nhà hàng để tới sân vận động.

Giới chức địa phương hy vọng nơi đây sẽ trở thành một khu thương mại sầm uất khi ngọn lửa Olympic London 2012 được nhóm lên.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.