Anh trở thành nước phương Tây đầu tiên cấp phép sử dụng vaccine Covid-19

Fox News
(ĐTTCO) - Vương quốc Anh trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19, loại vaccine do Pfizer Inc. của Hoa Kỳ và BioNTech SE của Đức phát triển sẽ được phân phối với số lượng hạn chế trong vòng vài ngày.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Loại vaccine hai mũi này cũng đang được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ xem xét, nơi có thể có giấy phép tương tự vào cuối tháng này và triển khai trước cuối năm nay.

Việc Anh bật đèn xanh đã đánh dấu kết thúc cho cuộc chạy nước rút kéo dài một tháng của hai nhà sản xuất dược phẩm. Nó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến một công nghệ vaccine mới đầy hứa hẹn thành một mũi tiêm phổ biến rộng rãi.

Nó đã được phát triển, thử nghiệm, ủy quyền và hiện đã sẵn sàng để phân phối trong bối cảnh một đại dịch đã làm hàng chục triệu người bị bệnh và giết chết hơn 1,4 triệu người trên khắp thế giới.

Vương quốc Anh đã đặt hàng 40 triệu liều, đủ để tiêm chủng cho 20 triệu người. Chính phủ cho biết vào đầu tháng 11 họ dự kiến sẽ nhận được 10 triệu liều trước cuối năm nay.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết Vương quốc Anh có thể chỉ nhận được 4 triệu đến 5 triệu liều trong năm nay, nhưng con số này đang thay đổi và sẽ phụ thuộc vào sản xuất và các ủy quyền quản lý tiềm năng khác.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.