Anh phát hiện 30 trường hợp bị đông máu sau khi sử dụng vắc xin AstraZeneca

Reuters
(ĐTTCO) - Các cơ quan quản lý của Anh hôm thứ Năm 1/4 cho biết họ đã xác định được 30 trường hợp bị đông máu sau khi sử dụng vắc xin AstraZeneca COVID-19, nhiều hơn 25 trường hợp so với báo cáo của cơ quan này trước đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe cho biết họ không nhận được báo cáo nào như vậy về các hiện tượng đông máu sau khi sử dụng vắc xin do BioNTech SE và Pfizer Inc.

Các quan chức y tế cho biết họ vẫn tin rằng lợi ích của vắc-xin trong việc ngăn ngừa COVID-19 vượt xa mọi nguy cơ có thể có của biến chứng máu đông.

Một số quốc gia đang hạn chế sử dụng vắc-xin AstraZeneca trong khi những quốc gia khác tiếp tục tiêm chủng, trong bối cảnh các cuộc điều tra về các báo cáo biến chứng đông máu vẫn tiếp tục.

Vào ngày 18 tháng 3, cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh cho biết đã có 5 trường hợp bị máu đông hiếm gặp trong số 11 triệu mũi tiêm được thực hiện.

Hôm thứ Năm, họ thống kê được 22 báo cáo về huyết khối xoang tĩnh mạch não, một bệnh lý đông máu não cực kỳ hiếm gặp và 8 báo cáo về các biến cố đông máu khác liên quan đến tiểu cầu trong tổng số 18,1 triệu liều được tiêm.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.