Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

(ĐTTCO) - Các nhóm môi trường lớn nhất của Anh đã cảnh báo chính phủ rằng khoản tài trợ để giải quyết tình trạng khẩn cấp của khí hậu phải nhiều hơn gấp đôi vào năm tới để giảm thiểu thiệt hại sinh thái thảm khốc trong tương lai.

Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Các nhóm môi trường nói rằng chi tiêu của chính phủ cần tăng từ khoảng 17 tỷ bảng hiện nay lên ít nhất 42 tỷ bảng trong 3 năm tới. Điều đó giúp chính phủ triển khai những biện pháp nhằm đạt được mục tiêu về lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2050. 
Trong số các ưu tiên mà các nhóm đưa ra là khoản mở rộng 11,6 tỷ bảng chi tiêu cho giao thông, bao gồm chương trình loại bỏ các phương tiện gây ô nhiễm lưu thông. Tiếp đến là chi 2,6 tỷ bảng cho việc xây dựng lại các dự án và các chương trình quản lý đất đai khác, đầu tư vào các tòa nhà và công nghiệp để tăng cường sự bền vững của môi trường.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019