Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

(ĐTTCO) - Các nhóm môi trường lớn nhất của Anh đã cảnh báo chính phủ rằng khoản tài trợ để giải quyết tình trạng khẩn cấp của khí hậu phải nhiều hơn gấp đôi vào năm tới để giảm thiểu thiệt hại sinh thái thảm khốc trong tương lai.

Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Các nhóm môi trường nói rằng chi tiêu của chính phủ cần tăng từ khoảng 17 tỷ bảng hiện nay lên ít nhất 42 tỷ bảng trong 3 năm tới. Điều đó giúp chính phủ triển khai những biện pháp nhằm đạt được mục tiêu về lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2050. 
Trong số các ưu tiên mà các nhóm đưa ra là khoản mở rộng 11,6 tỷ bảng chi tiêu cho giao thông, bao gồm chương trình loại bỏ các phương tiện gây ô nhiễm lưu thông. Tiếp đến là chi 2,6 tỷ bảng cho việc xây dựng lại các dự án và các chương trình quản lý đất đai khác, đầu tư vào các tòa nhà và công nghiệp để tăng cường sự bền vững của môi trường.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

(ĐTTCO) - Những tài liệu của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN - thuộc Bộ Tài chính Mỹ), tiết lộ lần đầu tiên cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng phương Tây đã chuyển hàng ngàn tỷ USD tiền bẩn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới khủng bố, tham nhũng và ma túy.

Nhân vật