Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

(ĐTTCO) - Các nhóm môi trường lớn nhất của Anh đã cảnh báo chính phủ rằng khoản tài trợ để giải quyết tình trạng khẩn cấp của khí hậu phải nhiều hơn gấp đôi vào năm tới để giảm thiểu thiệt hại sinh thái thảm khốc trong tương lai.

Anh: Kêu gọi tăng kinh phí để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Các nhóm môi trường nói rằng chi tiêu của chính phủ cần tăng từ khoảng 17 tỷ bảng hiện nay lên ít nhất 42 tỷ bảng trong 3 năm tới. Điều đó giúp chính phủ triển khai những biện pháp nhằm đạt được mục tiêu về lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2050. 
Trong số các ưu tiên mà các nhóm đưa ra là khoản mở rộng 11,6 tỷ bảng chi tiêu cho giao thông, bao gồm chương trình loại bỏ các phương tiện gây ô nhiễm lưu thông. Tiếp đến là chi 2,6 tỷ bảng cho việc xây dựng lại các dự án và các chương trình quản lý đất đai khác, đầu tư vào các tòa nhà và công nghiệp để tăng cường sự bền vững của môi trường.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".