Anh đổi hộ chiếu sau sự kiện Brexit

(ĐTTCO) - Chính phủ Anh đã tuyên bố hộ chiếu Blue Brexit sẽ được cấp lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ để đánh dấu việc Anh rời khỏi EU. Họ sẽ thay thế hộ chiếu tiêu chuẩn burgundy từng được sử dụng từ năm 1988.

Anh đổi hộ chiếu sau sự kiện Brexit

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết đã có một loạt các tính năng bảo mật mới và được cập nhật, như trang dữ liệu polycarbonate siêu bền chứa các công nghệ tiên tiến được nhúng vào tài liệu, để bảo mật dữ liệu cá nhân. Ngoài ra hộ chiếu mới có giao diện mới kết hợp các kỹ thuật in và thiết kế mới nhất và an toàn nhất sẽ bảo vệ tốt hơn để chống lại hành vi trộm cắp danh tính và gian lận.
Tuy nhiên, kế hoạch triển khai của Bộ Nội vụ không được hiệp hội Phong trào châu Âu (European Movement) ủng hộ. 
Edward McMillan-Scott, là thành viên của hiệp hội cho biết hộ chiếu màu xanh biểu tượng cho sự cô lập với châu Âu.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.