Anh đổi hộ chiếu sau sự kiện Brexit

(ĐTTCO) - Chính phủ Anh đã tuyên bố hộ chiếu Blue Brexit sẽ được cấp lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ để đánh dấu việc Anh rời khỏi EU. Họ sẽ thay thế hộ chiếu tiêu chuẩn burgundy từng được sử dụng từ năm 1988.

Anh đổi hộ chiếu sau sự kiện Brexit

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết đã có một loạt các tính năng bảo mật mới và được cập nhật, như trang dữ liệu polycarbonate siêu bền chứa các công nghệ tiên tiến được nhúng vào tài liệu, để bảo mật dữ liệu cá nhân. Ngoài ra hộ chiếu mới có giao diện mới kết hợp các kỹ thuật in và thiết kế mới nhất và an toàn nhất sẽ bảo vệ tốt hơn để chống lại hành vi trộm cắp danh tính và gian lận.
Tuy nhiên, kế hoạch triển khai của Bộ Nội vụ không được hiệp hội Phong trào châu Âu (European Movement) ủng hộ. 
Edward McMillan-Scott, là thành viên của hiệp hội cho biết hộ chiếu màu xanh biểu tượng cho sự cô lập với châu Âu.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.