Anh: Cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2032

(ĐTTCO) - Bộ trưởng giao thông vận tải Anh Grant Shapps cho biết chính phủ có thể cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2032, sớm hơn 3 năm so với đề xuất trước đây.

Anh: Cấm bán xe chạy bằng xăng và dầu diesel vào năm 2032

Trong khi đó, Mike Hawes, Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại xe máy (SMMT), cho biết đây là “một ngày hẹn hò mà không có kế hoạch”. Các đề xuất trước đây cũng loại trừ một số xe hybrid, kết hợp động cơ đốt trong với năng lượng điện và pin. Xe hybrid được các nhà sản xuất ô tô xem là một cách chính để giảm lượng khí thải carbon của xe và nhiều công ty như Toyota, chủ sở hữu của Mercedes-Benz, Daimler đã đặt cược rất nhiều vào xe hybrid để tránh bị phạt từ EU.
Đại diện SMMT  cho biết, sẽ cùng với nhóm vận động hành lang kiến nghị lên Bộ trưởng Grant Shapps với hy vọng thuyết phục chính phủ rằng ngành công nghiệp sẽ cần thêm trợ giúp để đạt được các mục tiêu. Trong số những mối quan tâm chính đối với các nhà sản xuất ô tô là các ưu đãi như tài trợ cho ô tô điện cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng quốc gia có khả năng sạc hàng triệu phương tiện.
Trong quý 3 năm 2019, Bộ Giao thông Vận tải Anh đã ghi nhận 22.596 đăng ký xe thân thiện môi trường, bao gồm cả xe điện - nhiều hơn 39% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, điều đó vẫn chỉ chiếm 3,1% đăng ký xe mới trong giai đoạn này. 


Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.