Ấn Độ công bố gói kích thích kinh tế 22,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Vào 26-3, Ấn Độ đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá 22,5 tỷ USD được đưa ra để giúp hàng triệu hộ gia đình có thu nhập thấp đối phó với việc phong tỏa trong 21 ngày do sự bùng phát của Covid-19.

Hình: Pikturenama

Hình: Pikturenama

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Naserala Sitharaman cho biết gói này sẽ được giải ngân thông qua các biện pháp an ninh lương thực cho các hộ nghèo và thông qua chuyển tiền trực tiếp.
Hầu hết cả nước đã được yêu cầu ở trong nhà trong 3 tuần kể từ 25-3, như một phần trong nỗ lực của chính phủ để làm chậm sự bùng phát của Covid-19 trước khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ sụp đổ. Các dịch vụ thiết yếu như cửa thực phẩm, hàng tạp hóa và trạm xăng sẽ vẫn mở.
Theo một chương trình hiện có, những người có thu nhập thấp nhận được 5kg gạo hoặc lúa mì mỗi tháng. Các biện pháp chuyển tiền mặt được thiết lập để mang lại lợi ích cho nông dân, công nhân nông thôn, người hưu trí nghèo, công nhân xây dựng…
Ngoài ra, Ấn Độ sẽ cung cấp bảo hiểm y tế trị giá 5 triệu rupee mỗi người cho các nhân viên tuyến đầu trong vụ dịch Covid-19. Họ bao gồm y tá, bác sĩ, nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh trong bệnh viện chính phủ.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.