Amazon tuyển gấp 100.000 người giao hàng trong dịch Covid-19

(ĐTTCO)- Trong khi nhiều doanh nghiệp phá sản, sa thải hàng loạt vì Covid-19 thì Amazon vừa tuyển 100.000 người cho các vị trí kho và giao hàng.

Amazon tuyển gấp 100.000 người giao hàng trong dịch Covid-19

Theo Reuters, Amazon phải tuyển thêm 100.000 nhân viên ở Mỹ để phục vụ nhu cầu tăng đột biến của hàng chục triệu người tiêu dùng chuyển sang mua sắm onlines khi đại dịch bùng phát. Bên cạnh đó, gã khổng lồ thương mại điện tử này cũng tuyên bố tăng lương cho tất cả các nhân viên đang làm việc ở Mỹ, Canada và châu Âu với 2 USD thêm mỗi giờ cho tới hết tháng 4.  
Được biết, lương khởi điểm cho công nhân toàn thời gian của Amazon là 15 USD/giờ và hiện nhân viên ở Mỹ sẽ được Amazon tăng lương 2,45 USD/giờ. Tình hình dịch bệnh khiến như cầu mua hàng online với thực phẩm và mặt hàng gia dụng thiết yếu tăng đột biến và  Amazon đang cố gắng biến các thách thức mừa dịch thành cơ hội tăng trưởng. 
Trong khi các tập đoàn công nghệ lớp toàn cầu đang cho nhân viện nghỉ ở nhà làm việc từ xa thì Amazon lại phải tuyển thêm nhân viên bán hàng trực tuyến. Amazon đã công bố chính sách hỗ trợ  nhân viên và thành lập quỹ cứu trợ 25 triệu USD để bảo vệ các đối tác giao hàng như tài xế và những người liên quan trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật