Airbus nhận đơn hàng kỷ lục trị giá 49,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Indigo Partners, quỹ đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ vừa quyết định tăng gấp đôi đơn hàng hiện tại bằng cam kết đặt mua thêm 430 máy bay gia đình A320neo. Đây là hợp đồng máy bay một lối đi lớn nhất của Airbus từng được công bố từ trước đến nay với giá trị lên đến 49,5 tỷ USD.

Airbus nhận đơn hàng kỷ lục trị giá 49,5 tỷ USD

Thông thông tin từ Airbus, hãng chế tạo máy bay này và 4 hãng hàng không trong danh mục đầu tư của công ty Indigo Partners đã ký biên bản ghi nhớ đặt mua thêm 430 máy bay gia đình A320neo. Máy bay mới sẽ gia nhập đội bay của các hãng hàng không giá rẻ gồm: Frontier Airlines (Hoa Kỳ), JetSMART (Chile), Volaris (Mexico) và Wizz Air (Hungary). 
Cam kết đặt mua 430 máy bay gồm 273 chiếc A320neo và 157 chiếc A321neo trị giá 49,5 tỷ USD theo giá niêm yết vừa được công bố tại Dubai Airshow với sự tham dự của ông Bill Franke, Giám đốc điều hành của Indigo Partners và ông John Leahy, Giám đốc phụ trách khách hàng của Airbus Commercial Aircraft.
Như vậy, nếu tính chung các hợp đồng hiện tại của dòng máy bay A320 thì thỏa thuận mới sẽ giúp Indigo Partners trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của Airbus trên toàn thế giới tính theo số lượng đơn đặt hàng cho dòng máy bay một lối đi. Các hãng hàng không trong công ty Indigo Partners trước đó đã đặt mua 427 máy bay gia đình A320.
A320neo tích hợp công nghệ tiên tiến nhất gồm động cơ thế hệ mới và thiết bị đầu cánh Sharklets giúp tiết kiệm 15% tiêu thụ nhiên liệu khi nhận máy bay và 20% tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2020. Gia đình A320neo chiếm khoảng 60% thị phần nhận được hơn 5.200 đơn đặt hàng từ 95 khách hàng kể từ khi ra mắt vào năm 2010. 
Được biết, Indigo Partners LLC là quỹ đầu tư tư nhân chuyện hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không trên toàn thế giới.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật