Airbus đồng ý thỏa thuận về các cuộc điều tra hối lộ

(ĐTTCO) - Hãng Airbus xác nhận đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Nhà tài chính quốc gia Parquet Pháp, Văn phòng gian lận nghiêm trọng của Anh (SFO) và chính quyền Hoa Kỳ về các cáo buộc hối lộ và tham nhũng.

Airbus đồng ý thỏa thuận về các cuộc điều tra hối lộ

Airbus đã bị chính quyền Pháp và Anh điều tra về nghi ngờ tham nhũng có từ hơn một thập kỷ. Tập đoàn này cũng đã phải đối mặt với các cuộc điều tra ở Mỹ về nghi ngờ vi phạm kiểm soát xuất khẩu. Airbus cho biết họ không thể bình luận về các chi tiết chính xác liên quan đến các cuộc đàm phán với cơ quan điều tra. 
Tờ Financial Times trước đó đã báo cáo rằng Airbus có thể trả một khoản tiền lớn để đạt được thỏa thuận. Các nhà phân tích đã dự đoán mức phạt hơn 3 tỷ EUR cho Airbus. Financial Times cho biết Airbus đã đạt được thỏa thuận trì hoãn truy tố với SFO, đây là một cột mốc quan trọng đối với cơ quan quản lý sau một loạt các thất bại.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

CEO DAVE CALHOUN- Niềm hy vọng Boeing

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay 737 Max, ngày 13-1 vừa qua, HĐQT Tập đoàn Boeing đã chính thức bổ nhiệm David Calhoun trở thành CEO mới. CEO David Calhoun với bề dày kinh nghiệm trong việc “giải cứu” các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong quá khứ, được kỳ vọng sẽ đưa Boeing vượt thoát cuộc khủng hoảng mang tên “737 Max” hãng đang gặp phải thời gian qua.