Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

(ĐTTCO) - Vào 23-3, Airbus cho biết sẽ bổ sung khoản tín dụng thêm 15 tỷ EUR để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 đã ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên toàn cầu.

Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

Đồng thời nhà sản xuất máy bay châu Âu cho biết sẽ tạm ngừng kế hoạch chi trả cổ tức năm 2019, trị giá tổng cộng 1,4 tỷ EUR để bổ sung nguồn tiền. Airbus cũng cho biết họ sẽ tạm ngưng việc tăng lương cho chế độ lương hưu của nhân viên.
Theo Airbus, thông qua các kế hoạch trên hãng có nguồn tiền khoảng 30 tỷ EUR đáp ứng nhu cầu tiền mặt gia tăng liên quan đến dịch bệnh.
Cuối tuần qua, Airbus thông báo sẽ nối lại một phần hoạt động sản xuất, khi các nhà máy tại Pháp và Tây Ban Nha mở cửa trở lại vào ngày 23-3 sau 4 ngày đóng cửa do những lo ngại về sức khỏe do dịch bệnh.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật