Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

(ĐTTCO) - Vào 23-3, Airbus cho biết sẽ bổ sung khoản tín dụng thêm 15 tỷ EUR để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 đã ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên toàn cầu.

Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

Đồng thời nhà sản xuất máy bay châu Âu cho biết sẽ tạm ngừng kế hoạch chi trả cổ tức năm 2019, trị giá tổng cộng 1,4 tỷ EUR để bổ sung nguồn tiền. Airbus cũng cho biết họ sẽ tạm ngưng việc tăng lương cho chế độ lương hưu của nhân viên.
Theo Airbus, thông qua các kế hoạch trên hãng có nguồn tiền khoảng 30 tỷ EUR đáp ứng nhu cầu tiền mặt gia tăng liên quan đến dịch bệnh.
Cuối tuần qua, Airbus thông báo sẽ nối lại một phần hoạt động sản xuất, khi các nhà máy tại Pháp và Tây Ban Nha mở cửa trở lại vào ngày 23-3 sau 4 ngày đóng cửa do những lo ngại về sức khỏe do dịch bệnh.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.