Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

(ĐTTCO) - Vào 23-3, Airbus cho biết sẽ bổ sung khoản tín dụng thêm 15 tỷ EUR để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 đã ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên toàn cầu.

Airbus bổ sung khoản tín dụng 15 tỷ EUR

Đồng thời nhà sản xuất máy bay châu Âu cho biết sẽ tạm ngừng kế hoạch chi trả cổ tức năm 2019, trị giá tổng cộng 1,4 tỷ EUR để bổ sung nguồn tiền. Airbus cũng cho biết họ sẽ tạm ngưng việc tăng lương cho chế độ lương hưu của nhân viên.
Theo Airbus, thông qua các kế hoạch trên hãng có nguồn tiền khoảng 30 tỷ EUR đáp ứng nhu cầu tiền mặt gia tăng liên quan đến dịch bệnh.
Cuối tuần qua, Airbus thông báo sẽ nối lại một phần hoạt động sản xuất, khi các nhà máy tại Pháp và Tây Ban Nha mở cửa trở lại vào ngày 23-3 sau 4 ngày đóng cửa do những lo ngại về sức khỏe do dịch bệnh.

Nhã Trúc (theo CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.