Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000

(ĐTTCO) - Hãng sản xuất máy bay châu  Âu Airbus vừa tổ chức lễ bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 cho hãng hàng không Singapore Airlines tại Toulouse (Pháp).

 Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 10.000 ảnh 1

Đây là chiếc A350-900 thứ 6 trong tổng số 67 chiếc mà Singapore Airlines đặt mua. Hãng sẽ khai thác chiếc máy bay với logo “10.000th Airbus” này trên đường bay thẳng mới, kết nối Singapore và San Francisco vào cuối tháng 10.

Việc bàn giao chiếc Airbus thứ 10.000 cho thấy Airbus đạt tốc độ sản xuất cao nhất từ trước đến nay và đang theo kịp tiến độ để trong năm nay bàn giao ít nhất 650 máy bay các loại. Các loại máy bay Airbus đưa ra thị trường từ máy bay chở 100 hành khách đến loại có thể chở hơn 600 hành khách, đáp ứng đúng yêu cầu của các hãng hàng không, từ việc khai thác các đường bay ngắn, đông khách cho đến các chuyến bay xuyên lục địa dài nhất thế giới.

Đến nay, Airbus đã nhận được đơn hàng đặt mua hơn 16.700 máy bay các loại. Hiện có hơn 400 hãng hàng không trên toàn thế giới đang khai thác các loại máy bay này. Đơn hàng chờ giao lên tới 6.700 chiếc là con số kỷ lục của Airbus và với tốc độ sản xuất hiện nay, Airbus sẽ cần khoảng 10 năm để hoàn tất.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.