Adidas đóng nhiều cửa hàng ở Trung Quốc

(ĐTTCO)-Ban lãnh đạo hãng Adidas cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona mới có những tác động tiêu cực đối với hoạt động của hãng này ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Go Tech Daily)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Go Tech Daily)

Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 6/2 thông báo sẽ đóng cửa "một lượng đáng kể" các cửa hàng của hãng này tại Trung Quốc do lo ngại sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo hãng Adidas có trụ sở tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức, cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới đã có những tác động tiêu cực đối với hoạt động của hãng này ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động của hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng của Đức này.

Theo các số liệu thống kế mới nhất, Adidas có khoảng 500 cửa hàng chính hãng và khoảng 11.500 cửa hàng được cấp quyền đại lý kinh doanh trên toàn Trung Quốc.

Trước đó, hôm 4/2, đối thủ cạnh tranh của Adidas là hãng sản xuất trang phục và giày thể thao Nike của Mỹ cho biết đã đóng cửa khoảng một nửa trong số các cửa hàng của hãng này tại Trung Quốc, đồng thời giảm giờ làm tại số cửa hàng còn lại do sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo thông báo của Nike, hãng đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và đối tác của họ, cũng như hợp tác với chính quyền địa phương. Theo ban lãnh đạo hãng Nike, trong số những cửa hàng còn mở cửa, lưu lượng khách hàng và doanh số bán đã giảm khá mạnh.

Trong khi đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, dường như đang có chiều hướng giảm.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, mặc dù số trường hợp tử vong vẫn tăng, với 73 ca và chủ yếu tập trung vào những bệnh nhân trên 60 tuổi mắc các bệnh mãn tính, song với 3.694 ca nhiễm mới, ngày 5/2 được ghi nhận là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm nCoV giảm.

Trước đó, ngày 4/2, ủy ban trên ghi nhận 3.971 ca nghi nhiễm mới, giảm mạnh so với 5.072 ca trong ngày 3/2 và 5.173 ca trong ngày 2/2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

(ĐTTCO) - Những tài liệu của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN - thuộc Bộ Tài chính Mỹ), tiết lộ lần đầu tiên cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng phương Tây đã chuyển hàng ngàn tỷ USD tiền bẩn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới khủng bố, tham nhũng và ma túy.

Nhân vật