Adidas đóng nhiều cửa hàng ở Trung Quốc

(ĐTTCO)-Ban lãnh đạo hãng Adidas cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona mới có những tác động tiêu cực đối với hoạt động của hãng này ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Go Tech Daily)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Go Tech Daily)

Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 6/2 thông báo sẽ đóng cửa "một lượng đáng kể" các cửa hàng của hãng này tại Trung Quốc do lo ngại sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo hãng Adidas có trụ sở tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức, cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới đã có những tác động tiêu cực đối với hoạt động của hãng này ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động của hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng của Đức này.

Theo các số liệu thống kế mới nhất, Adidas có khoảng 500 cửa hàng chính hãng và khoảng 11.500 cửa hàng được cấp quyền đại lý kinh doanh trên toàn Trung Quốc.

Trước đó, hôm 4/2, đối thủ cạnh tranh của Adidas là hãng sản xuất trang phục và giày thể thao Nike của Mỹ cho biết đã đóng cửa khoảng một nửa trong số các cửa hàng của hãng này tại Trung Quốc, đồng thời giảm giờ làm tại số cửa hàng còn lại do sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Theo thông báo của Nike, hãng đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và đối tác của họ, cũng như hợp tác với chính quyền địa phương. Theo ban lãnh đạo hãng Nike, trong số những cửa hàng còn mở cửa, lưu lượng khách hàng và doanh số bán đã giảm khá mạnh.

Trong khi đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, dường như đang có chiều hướng giảm.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, mặc dù số trường hợp tử vong vẫn tăng, với 73 ca và chủ yếu tập trung vào những bệnh nhân trên 60 tuổi mắc các bệnh mãn tính, song với 3.694 ca nhiễm mới, ngày 5/2 được ghi nhận là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm nCoV giảm.

Trước đó, ngày 4/2, ủy ban trên ghi nhận 3.971 ca nghi nhiễm mới, giảm mạnh so với 5.072 ca trong ngày 3/2 và 5.173 ca trong ngày 2/2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.