98% công ty công nghiệp của Trung Quốc nối lại hoạt động

(ĐTTCO)-Hoạt động sản xuất của các công ty dược phẩm lớn sản xuất vitamin, thuốc kháng sinh, hạ sốt và giảm đau của Trung Quốc đã trở lại bình thường.

Thử nghiệm bộ dụng cụ xét nghiệm axit nucleic tại một công ty chế phẩm vi sinh ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh minh họa. THX/TTXVN)

Thử nghiệm bộ dụng cụ xét nghiệm axit nucleic tại một công ty chế phẩm vi sinh ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Ảnh minh họa. THX/TTXVN)

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc ngày 30/3 cho biết lĩnh vực chế tạo của nước này đã dần ổn định trở lại và tiến tới việc khôi phục hoạt động sản xuất, với 98,6% số công ty công nghiệp lớn trên toàn quốc đã bắt đầu nối lại hoạt động từ ngày 28/3.

Theo Thử trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Xin Guobin, khoảng 89,9% nhân viên của các công ty công nghiệp có doanh thu hàng năm hơn 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,84 triệu USD) đã trở lại làm việc. Tại Hồ Bắc, tỷ lệ trung bình người lao động tại các công ty công nghiệp đi làm trở lại cho đến nay đã vượt quá 95%.

Hoạt động sản xuất của các công ty dược phẩm lớn sản xuất vitamin, thuốc kháng sinh, hạ sốt và giảm đau cũng đã trở lại bình thường. Trong khi đó, 76% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Trung Quốc đã khởi động lại công việc trên toàn quốc.

Quan chức trên nói thêm, khoảng 92 doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành chủ chốt của Trung Quốc đã giúp thúc đẩy việc nối lại hoạt động của hơn 400.000 doanh nghiệp khác.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.