90% khả năng máy bay Nga bị đánh bom

Nguồn tin từ cơ quan điều tra Ai Cập cho biết nhà chức trách “chắc chắn 90%” rằng chiếc máy bay Nga gặp nạn ở bán đảo Sinai là bị đánh bom.

90% khả năng máy bay Nga bị đánh bom ảnh 1 

 Người Nga làm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ rơi máy bay - Ảnh: Reuters

Chiếc Airbus A321 rơi sau 23 phút bay trên bầu trời bán đảo Sinai sau khi cất cánh từ sân bay Sharm el-Sheikh khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. “Phân tích tiếng động từ hộp đen cho thấy đó là tiếng nổ bom. Chúng tôi chắc chắn 90% máy bay bị đánh bom” - một nhân viên điều tra Ai Cập khẳng định.

Trước đó trưởng nhóm điều tra Ayman al-Muqaddam thông báo máy bay đang ở chế độ bay tự động thì bị vỡ trên không trung. Việc lực lượng cực đoan đánh bom chiếc máy bay Nga sẽ là đòn nặng giáng vào ngành du lịch Ai Cập, một trụ cột của nền kinh tế nước này.

Thảm họa đó cũng sẽ đánh dấu chiến thuật mới của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). “Những gì xảy ra ở sân bay Sharm el-Sheikh và vụ Germanwings đã làm thay đổi ngành hàng không - Reuters dẫn lời chủ tịch hãng hàng không Emirates - Chắc chắn Mỹ và châu Âu sẽ ra các biện pháp an ninh ngặt nghèo buộc ngành hàng không phải tuân thủ”.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng xác nhận an ninh hàng không chắc chắn phải cải thiện sau thảm họa máy bay Nga. “Nếu đây là quả bom do IS gài thì chúng ta phải xem xét lại an ninh ở các sân bay nơi IS hoạt động” - ông Hammond nhấn mạnh.

Theo RIA, trong 24 giờ qua Nga đã đưa 11.000 du khách từ Ai Cập về nước. Tuy nhiên có tới gần 80.000 du khách Nga vẫn còn đang ở Ai Cập.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.