5.000 dặm tìm bạn

Nếu được Facebook gợi ý rằng nên kết bạn với ai đó, bạn sẽ làm gì? Cách làm của một sinh viên người Bỉ là bay 5.000 dặm (8.040km), vượt qua Đại Tây Dương tìm gặp bằng được người đó nhằm tìm hiểu thực tế.

5.000 dặm tìm bạn ảnh 1

Victor Van Rossem, ở Ghent, Bỉ, đã rất tò mò khi Neal D Retke, 49 tuổi, hiện lên trong danh sách “nên kết bạn” của anh trên Facebook, dù 2 người chẳng có mối liên hệ nào ngoài việc có 1 bạn chung. Rossem đã rủ bạn học là Bram cùng bay sang Austin, Texas (Hoa Kỳ) để tìm gặp Retke.

Cả 2 dùng camera quay lại cuộc hành trình này. Họ mất 1 tuần để tìm kiếm Retke, bắt đầu bằng việc dán poster ở mỗi con phố họ đi qua và hỏi thăm nhiều người ở những nơi Retke hay lui tới. Họ thậm chí mặc áo thun in slogan “Neal D Retke for President!” với hy vọng có thể tìm được Retke sớm hơn.

Cuối cùng họ cũng tìm được người bạn gần gấp đôi tuổi họ, sau đó mất thêm 3 tuần để tìm hiểu người bạn mới. “Facebook đã đúng. Chúng tôi bây giờ là bạn. Tôi rất hạnh phúc” - Rossem nói.

Anh Kiệt (Theo Fox News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.