500 người giàu nhất thế giới mất gần 239 tỷ USD vì Covid-19

(ĐTTCO)- Cơn rung lắc thị trường chứng khoán toàn cầu hôm thứ Hai, 9-3 do lo ngại Covid-19 lan rộng Châu Âu, Mỹ đã khiến nhiều tỷ phú bị ảnh hưởng.

500 người giàu nhất thế giới mất gần 239 tỷ USD vì Covid-19

Theo Bloomberg, 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 238,5 tỷ USD, đó là sự sụt giảm lớn nhất trong ngày của thị trường kể từ năm 2016. 
Tài sản của Wildcatter Harold Hamm đã giảm gần một nửa xuống còn 2,4 tỷ USD Mỹ khiến tỷ phú này “rơi” khỏi  danh sách chỉ số tỷ phú Bloomberg 500 thành viên. Đồng nghiệp dầu mỏ Jeff Hildebrand cũng rơi khỏi bảng xếp hạng, trong khi giám đốc điều hành của Lukoil PJSC Leonid Fedun và Vagit Alekperov mất tổng cộng 5 tỷ USD.
Mukesh Ambani của Ấn Độ, từng là người giàu nhất châu Á sáng 9-3, đã mất 5,8 tỷ USD, nhường lại danh hiệu cho Jack Ma, người đã mất số tiền “khiêm tốn” là 1,1 tỷ USD. Bernard Arnault, chủ tịch người Pháp của tập đoàn hàng hóa xa xỉ LVMH, là người bị mất 4,4 tỷ USD.  Jeff Bezos, CEO Amazon.com Inc, đã giảm 5,6 tỷ USD và Warren Buffett đã mất 5,3 tỷ USD. HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.