500 người giàu nhất thế giới mất gần 239 tỷ USD vì Covid-19

(ĐTTCO)- Cơn rung lắc thị trường chứng khoán toàn cầu hôm thứ Hai, 9-3 do lo ngại Covid-19 lan rộng Châu Âu, Mỹ đã khiến nhiều tỷ phú bị ảnh hưởng.

500 người giàu nhất thế giới mất gần 239 tỷ USD vì Covid-19

Theo Bloomberg, 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 238,5 tỷ USD, đó là sự sụt giảm lớn nhất trong ngày của thị trường kể từ năm 2016. 
Tài sản của Wildcatter Harold Hamm đã giảm gần một nửa xuống còn 2,4 tỷ USD Mỹ khiến tỷ phú này “rơi” khỏi  danh sách chỉ số tỷ phú Bloomberg 500 thành viên. Đồng nghiệp dầu mỏ Jeff Hildebrand cũng rơi khỏi bảng xếp hạng, trong khi giám đốc điều hành của Lukoil PJSC Leonid Fedun và Vagit Alekperov mất tổng cộng 5 tỷ USD.
Mukesh Ambani của Ấn Độ, từng là người giàu nhất châu Á sáng 9-3, đã mất 5,8 tỷ USD, nhường lại danh hiệu cho Jack Ma, người đã mất số tiền “khiêm tốn” là 1,1 tỷ USD. Bernard Arnault, chủ tịch người Pháp của tập đoàn hàng hóa xa xỉ LVMH, là người bị mất 4,4 tỷ USD.  Jeff Bezos, CEO Amazon.com Inc, đã giảm 5,6 tỷ USD và Warren Buffett đã mất 5,3 tỷ USD. HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.