5 thị trường đầu tư có lợi nhất năm 2012

5 thị trường đầu tư có lợi nhất năm 2012 ảnh 1

Trên cơ sở phân tích triển vọng về chứng khoán, hàng hóa và các cơ hội đầu tư có lợi nhuận cao nhất, các nhà chiến lược đầu tư toàn cầu của Liên hiệp quốc và Hoa Kỳ đã dự báo 5 thị trường đầu tư có lợi nhất đang nổi lên trong năm 2012 thay cho thị trường các nước khối BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi).

Theo đó, nhà chiến lược đầu tư toàn cầu Martin Hutchinson của mạng tin “Tiền tệ buổi sáng” (Hoa Kỳ) nhận định 5 thị trường đầu tư có lợi nhất đang nổi lên trong năm 2012 gồm Canada, Chile, Malaysia, Hàn Quốc và Singapore (ảnh).

Đây là những nền kinh tế được điều hành tốt và đều có lợi từ các biến động giá cả hàng hóa. Phương thức đầu tư hiệu quả nhất vào các thị trường này là thông qua các Quỹ đầu tư chứng khoán (ETF).

Các nước BRICS hiện đang đứng trước nhiều khó khăn kinh tế có thể là nguy cơ cho các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào các thị trường này trong năm 2012, như lạm phát, nguy cơ suy thoái... Chính vì vậy, các nhà chiến lược đầu tư quốc tế cho rằng triển vọng đầu tư vào BRICS không lạc quan.

Trong khi đó, triển vọng đầu tư vào các nước châu Âu còn ảm đạm hơn. Châu Âu, đặc biệt là các nước khu vực đồng euro, dường như khó tránh khỏi suy thóai kinh tế khởi nguồn từ cuộc khủng hoảng nợ công.

Triển vọng đầu tư vào Nhật Bản cũng không sáng sủa vì nước này vẫn chìm trong nợ với tổng nợ công lên tới 220% tổng sản phẩm nội địa (GDP) và nền kinh tế Nhật Bản chưa thể phục hồi trong tương lai gần.

Nền kinh tế Australia cũng không lạc quan trong năm 2012 khi nước này “đang giết những con ngỗng đẻ trứng vàng” bằng các biện pháp thuế và các quy chế môi trường.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.