46 nhân viên EU ở nhà theo dõi sức khỏe sau ca nhiễm COVID-19 thứ 2

(ĐTTCO)-Hội đồng châu Âu tại Brussels đã phát hiện trường hợp thứ 2 bị nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào tuần trước.

46 nhân viên EU ở nhà theo dõi sức khỏe sau ca nhiễm COVID-19 thứ 2

Hội đồng phát triển tổ chức mới đây đã gửi một bức thư điện tử, trong đó cho biết Hội đồng châu Âu tại Brussels đã phát hiện trường hợp thứ 2 bị nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào tuần trước và 46 nhân viên đã được yêu cầu ở nhà để theo dõi sức khỏe.

Theo đó, bệnh nhân này đã tham dự một cuộc họp cấp Đại sứ của 27 quốc gia thành viên hôm 2/3. Tất cả những khu vực mà người đàn ông kể trên lui tới đã bị niêm phong và khử trùng.

Hội đồng châu Âu là nơi tổ chức các cuộc họp cấp Bộ trưởng cũng như các Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU), với đội ngũ nhân sự khoảng 3.000 người.

Tất cả các cuộc họp theo lịch trình, bao gồm cuộc thảo luận ngày 12/3 của các Bộ trưởng thương mại EU dự kiến sẽ vẫn diễn ra mà không có quyết định cắt giảm chương trình nào. Tuần trước, một cơ quan khác thuộc EU là Cơ quan quốc phòng châu Âu cũng đã báo cáo về một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là một nhân viên, người mới đây đã từng tới miền Bắc Italy.

Nghị viện châu Âu đã phải chuyển một phiên họp toàn thể được dự kiến tại thành phố Strasbourg của Pháp đến thủ đô Brussels của Bỉ, vì lo ngại về nguy cơ dịch COVID-19. Trong một thông báo vào ngày 8/3, Bộ Y tế Bỉ cho biết số ca nhiễm virus ở nước này đã tăng lên tới 200 trường hợp. Bộ này cũng cho biết virus đã bắt đầu lây lan trong cộng đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.