28 ngân hàng Tây Ban Nha bị Moody’s hạ bậc

 Moody’s đưa ra nguyên nhân là nợ công của Tây Ban Nha tăng cao và các ngân hàng phải chịu những khoản lỗ lớn hơn đối với nợ bất động sản.

28 ngân hàng Tây Ban Nha bị Moody’s hạ bậc ảnh 1 

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa thông báo hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của 28 ngân hàng Tây Ban Nha, trong đó có các ngân hàng Banco Santander và Banco Bilbao Vizcaya Argentaria.

Xếp hạng nợ dài hạn và xếp hạng tín dụng của các ngân hàng này bị hạ từ 1 đến 4 bậc.

Động thái này phản ánh khả năng tín dụng của chính phủ đã bị sụt giảm do đó ảnh hưởng đến khả năng tài trợ cho các ngân hàng. Moody’s cũng dự báo các khoản lỗ liên quan đến bất động sản sẽ tiếp tục tăng lên.

Trước đó, vào ngày 13/6, Moody’s đã hạ tới 3 bậc tín nhiệm của Tây Ban Nha do gánh nặng nợ tăng lên và khả năng tiếp cận thị trường vốn bị hạn chế.

Trong tháng 4, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng Tây Ban Nha đã tăng từ mức dưới 1% trong năm 2007 lên tới 8,72%, mức cao nhất kể từ năm 1994.

(TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.