2 nhà sáng lập Google đồng loạt từ chức ở công ty mẹ

(ĐTTCO) - Tập đoàn Alphabet thông báo ngày 3/12 ông Page và ông Brin đã tuyên bố rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành (CEO) và Chủ tịch của tập đoàn. Ông Sundar Pichai, CEO hiện nay của Google và là giám đốc lâu năm tại tập đoàn, sẽ kiêm nhiệm chức CEO của Alphabet. 

2 nhà sáng lập Google đồng loạt từ chức ở công ty mẹ

Việc họ rời khỏi bộ điều hành là sự thay đổi lớn nhất của một cường quốc công nghệ Mỹ, kể từ khi Steve Jobs từ chức giám đốc điều hành của Apple ngay trước khi ông qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2011. 
Pichai, 47 tuổi, người trước đây là giám đốc điều hành của Google, sẽ đảm nhận tất cả các vai trò đó với tư cách là giám đốc điều hành của Alphabet. Ông sở hữu khoảng 0,1% cổ phần của Alphabet.
Brin và Page cho biết họ sẽ vẫn tích cực tham gia vào các thành viên hội đồng quản trị và các cổ đông lớn. Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch tiếp tục nói chuyện với Sundar thường xuyên, đặc biệt là về các chủ đề mà họ đam mê. 
Brin và Page kiểm soát 51% loại cổ phiếu biểu quyết đặc biệt của Alphabet, giúp họ kiểm soát tối đa hướng đi trong tương lai của công ty. Họ sở hữu 11,4% công ty, trị giá 101 tỷ USD. Alphabet với tổng giá trị thị trường chứng khoán là 912 tỷ USD và đã tăng gần 25% cho đến nay trong năm nay.
Page và Brin được xếp hạng những người giàu thứ bảy và thứ mười trên thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản được ước tính lần lượt là 62,7 tỷ USD và 60,9 tỷ USD.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

(ĐTTCO) - Trạm nghiên cứu nhiệt Esperanza của Argentina đã đọc được nhiệt độ 18,3oC, một kỷ lục mới được thiết lập rất sớm chỉ sau kỷ lục 17,5oC trước đó vào tháng 3-2015. Đây là một dấu hiệu ấm lên ở Nam Cực đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Hồ sơ

Corona gây “cúm” nền kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Cho đến ngày 1-2-2020, các cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận 12.000 ca nhiễm virus corona (2019-nCoV) và 259 người chết. Hiện nay, các ca nhiễm virus corona đã lan ra 26 nước và vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa lục.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.