2 khách nhiễm COVID-19 trên tàu Diamond Princess thiệt mạng

(ĐTTCO)-Đã có 2 du khách nhiễm COVID-19 trên con tàu du lịch 5 sao mang tên Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) được thông báo đã tử vong vào sáng 20/2.

Hai người thiệt mạng trên tàu du lịch đều trong độ tuổi 80. (Nguồn: AFP)

Hai người thiệt mạng trên tàu du lịch đều trong độ tuổi 80. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/2, NHK cho biết 2 khách trên tàu du lịch Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi Nhật Bản vừa thiệt mạng. Được biết hai người thiệt mạng gồm một nam, một nữ trong độ tuổi 80.

Diamond Princess ban đầu chở theo khoảng 3700 người. 621 người trên con tàu sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Con tàu này được coi là "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục và đã bị cách ly kể từ ngày 3/2.

Từ 19/2, chính quyền Nhật đã cho phép các hành khách có xét nghiệm âm tính được xuống tàu. Mỹ và một số quốc gia đã lên kế hoạch đưa các công dân của mình có mặt trên tàu về nước.

Theo BBC, hiện nhiều chuyên gia đang đặt câu hỏi về sự vô hiệu của phương pháp cách ly trên tàu Diamond Princess.

Giáo sư chuyên về dịch bệch tại Đại học Kobe, ông Kentaro Iwata mô tả tình trạng trên tàu là "hoàn toàn không đủ khả năng kiểm soát lây nhiễm" sau khi có chuyến thị sát trên con tàu du lịch 5 sao này.

Trước đó, Nhật Bản đã ghi nhận một ca tử vong do COVID-19 là một bệnh nhân cao tuổi chưa từng đi du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây.

Như vậy, tính cả 2 ca tử vong mới nhất, toàn thế giới đã có 2.128 ca tử vong do COVID-19, trong đó có 2.118 ca ở Trung Quốc đại lục.

Những ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm có Nhật Bản (3), Hong Kong (2), Iran (2), Đài Loan (1), Philippines (1), Pháp (1).

Hiện ngoài Nhật Bản thì một quốc gia khác cũng ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến là Hàn Quốc.

Theo Yonhap, các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này đã ghi nhận thêm 31 trường hợp mới nhiễm, nâng tổng số người nhiễm bệnh này ở nước này lên 82 người, trong đó có một trường hợp bệnh nhân nữ 60 tuổi lây cho khoảng 40 người khác ở Deagu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.