189 tỷ USD hỗ trợ các nước đang phát triển

Ngày 1-7, Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết tiếp tục dành các khoản tín dụng lớn để hỗ trợ các nước đang phát triển phục hồi kinh tế sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trong tài khóa 2011, WB đã cung cấp 712 khoản tín dụng (hơn 57 tỷ USD), nâng cam kết tín dụng cho các nước đang phát triển lên 189 tỷ USD. Các khoản tín dụng của WB có đối tượng chính là người nghèo, nhằm tạo cơ hội phát triển, chuẩn bị sẵn sàng trước nguy cơ tái diễn khủng hoảng...

Trong khi đó, theo AFP, trong cuộc họp ngày 2-7, các bộ trưởng tài chính châu Âu đã quyết định giải ngân gói cứu trợ thứ 5 trị giá 12 tỷ EUR để giữ cho Hy Lạp không bị vỡ nợ. Quyết định này đã được thông qua trong cuộc họp giữa Quốc hội Hy Lạp với Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế trước đó một ngày.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.