150.000 đơn đặt hàng cho Tesla cybertruck

(ĐTTCO)-Elon Musk đã cho ra mắt chiếc xe bọc thép tương lai trị giá 39.900 USD nhằm mục đích nhắm vào các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Detroit, và chứng minh rằng Tesla có thể tạo ra một phiên bản xe điện đáng tin cậy của dòng xe bán tải rất được yêu thích ở Mỹ.

Ảnh: Robert Hanashiro, USA TODAY, Reuters

Ảnh: Robert Hanashiro, USA TODAY, Reuters

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk cho biết đã có khoảng 150.000 đơn đặt hàng cho nhà sản xuất ô tô điện cyberruck, được công bố tại Los Angeles vào 21/11. Tuy nhiên sự kiện ra mắt đã trở thành thảm họa khi một thử nghiệm về độ bền của kính xe đã thất bại, kính xe được cho là “áo giáp” và đã bị vỡ ngay trên sân khấu.
Theo Forbes, ngay sau ngày ra mắt, giá cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh 6%, khiến cho giá trị tài sản cá nhân khổng lồ của Musk giảm 768 triệu USD trong ngày. Mặc dù vậy, Musk cho biết vẫn có 146.000 đơn đặt hàng, 17% đơn đặt hàng là dành cho mẫu động cơ đơn, 42% dành cho phiên bản động cơ kép và 41% dành cho mẫu ba động cơ. Công ty đã cho biết cybertruck sẽ được sản xuất vào năm 2021.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.