150.000 đơn đặt hàng cho Tesla cybertruck

(ĐTTCO)-Elon Musk đã cho ra mắt chiếc xe bọc thép tương lai trị giá 39.900 USD nhằm mục đích nhắm vào các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Detroit, và chứng minh rằng Tesla có thể tạo ra một phiên bản xe điện đáng tin cậy của dòng xe bán tải rất được yêu thích ở Mỹ.

Ảnh: Robert Hanashiro, USA TODAY, Reuters

Ảnh: Robert Hanashiro, USA TODAY, Reuters

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk cho biết đã có khoảng 150.000 đơn đặt hàng cho nhà sản xuất ô tô điện cyberruck, được công bố tại Los Angeles vào 21/11. Tuy nhiên sự kiện ra mắt đã trở thành thảm họa khi một thử nghiệm về độ bền của kính xe đã thất bại, kính xe được cho là “áo giáp” và đã bị vỡ ngay trên sân khấu.
Theo Forbes, ngay sau ngày ra mắt, giá cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh 6%, khiến cho giá trị tài sản cá nhân khổng lồ của Musk giảm 768 triệu USD trong ngày. Mặc dù vậy, Musk cho biết vẫn có 146.000 đơn đặt hàng, 17% đơn đặt hàng là dành cho mẫu động cơ đơn, 42% dành cho phiên bản động cơ kép và 41% dành cho mẫu ba động cơ. Công ty đã cho biết cybertruck sẽ được sản xuất vào năm 2021.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".