14 “ứng cử viên” vaccine Covid-19 đầy hứa hẹn của Mỹ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Mỹ đang hợp tác với các nước phát triển vaccine phòng Covid-19.

Ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính phủ Mỹ đang hợp tác với các nước khác để phát triển vaccine phòng virus SARS CoV-2 sớm nhất có thể và sẽ phân phối vaccine ngay sau khi được hoàn thành.

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra tại Vườn Hồng Nhà Trắng - nơi nhiều quan chức Mỹ tham dự đeo khẩu trang, Tổng thống Trump cho biết, Chính phủ sẽ đầu tư vào tất cả các “ứng cử viên” vaccine hàng đầu và danh sách hiện đã được thu hẹp từ 100 xuống còn 14 ứng cử viên với nhiều kết quả hứa hẹn.

my co 14 "ung cu vien" vaccine covid-19 day hua hen hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: Washington Post

“Mục tiêu của chúng ta đó là hoàn thành việc phát triển và sau đó sản xuất và phân phối vaccine sớm nhất có thể. Chúng tôi mong muốn thấy vaccine có trước cuối năm nay. Tôi nghĩ sẽ có nhiều kết quả tích cực sớm được công bố trong thời gian tới”, ông Trump nói.

Các chuyên gia cảnh báo sẽ mất cần 12 đến 18 tháng hay thậm chí nhiều hơn để có vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đang tìm cách đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn khẳng định nước Mỹ có thể vượt qua đại dịch mà  không cần vaccine. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định sẽ đưa nền kinh tế vĩ đại trở lại vào năm tới.

Có những chỉ trích vì Mỹ không hợp tác với các nước châu Âu trong việc hạn chế đi lại ở giai đoạn đầu của đại dịch, Tổng thống Trump cho biết thế giới đang hợp tác để phát triển vaccine. Nước nào đạt được kết quả đầu tiên cũng rất đáng khích lệ và Mỹ sẽ hợp tác với các nước này. Ngược lại nếu Mỹ có được vaccine, Mỹ cũng sẽ phối hợp với các nước trên thế giới.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.