Phép thử Indonesia

(ĐTTCO) - Vào đầu tháng 7, Ngân hàng Indonesia (BI) có động thái chưa từng có khi mua 27 tỷ USD trái phiếu chính phủ. Bước đi này có thể là phép thử cho các thị trường mới nổi trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế dưới tác động của đại dịch Covid-19.

IPO của Luckin Coffee bên ngoài Nasdaq MarketSite ở New York vào năm 2019. Nhiếp ảnh gia: Victor J. Blue / Bloomberg

Mỹ tiếp tục siết các công ty niêm yết đến từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Một nhóm các nhà quản lý cấp cao của Hoa Kỳ cho biết các sàn giao dịch chứng khoán nên đặt ra các quy tắc mới có thể kích hoạt việc hủy niêm yết các công ty Trung Quốc, sau những lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà đầu tư đang bị lừa đảo.

Chủ tịch FIFA bị cáo buộc câu kết tham nhũng

Chủ tịch FIFA bị cáo buộc câu kết tham nhũng

(ĐTTCO) - Sóng gió lại nổi lên dữ dội trong chốn hậu trường của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới, FIFA. Lần này là vụ bê bối liên quan đến Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino từ cáo buộc “đi đêm” với quan chức tư pháp Thụy Sĩ để che đậy hành vi tham nhũng...

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.