Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

JPMorgan chuyển 230 tỷ USD từ Anh sang Đức vì Brexit

(ĐTTCO) - JPMorgan Chase & Co. đang chuyển khoảng 200 tỷ euro (230 tỷ USD) từ Vương quốc Anh sang Frankfurt do Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), một sự thay đổi sẽ biến nó trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất ở Đức.

Giới đầu tư đánh cược trước bầu cử Tổng thống Mỹ

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư Trung Quốc đang đánh cược vào chặng đường gập ghềnh phía trước, cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, và tìm cách bảo vệ tài sản trước khả năng quan hệ băng giá Mỹ - Trung sẽ kéo dài.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, DC ngày 9/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Trump gia tăng biện pháp trừng phạt Cuba

(ĐTTCO) - Tổng thống Donald Trump thông báo Bộ Tài chính sẽ cấm du khách Mỹ lưu trú tại các bất động sản thuộc sở hữu của chính phủ Cuba và siết chặt việc hạn chế nhập khẩu rượu và xì gà Cuba.

 Ảnh: Reuters

Huawei không còn đủ chip cho điện thoại thông minh

(ĐTTCO) - Huawei Technologies, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở tâm điểm của cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung, cho biết họ có đủ chip cho các doanh nghiệp thiết bị truyền thông nhưng không đủ cho điện thoại thông minh và đang tìm cách mua nguồn cung cấp mới từ các công ty Mỹ với điều kiện có được giấy phép của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.
Bắc Kinh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu

Bắc Kinh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu

(ĐTTCO) - Trung Quốc cho biết họ sẽ cho phép các nhà đầu tư trái phiếu nước ngoài chuyển tiền vào và ra khỏi đất nước một cách tự do hơn, cho phép họ tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường trái phiếu trong nước. Đây là động thái mới nhất của Bắc Kinh nhằm tăng cường liên kết tài chính với thế giới bên ngoài.

Hồ sơ

Nhân vật