Mỹ thêm 9 công ty Trung Quốc vào danh sách đen quân sự, bao gồm cả Xiaomi

(ĐTTCO) - Chính quyền Trump đã tăng cường nỗ lực trong những ngày cuối cùng để trấn áp Trung Quốc với bổ sung mới vào danh sách đen quân sự, các biện pháp trừng phạt mới nhằm đẩy lùi các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông và bổ sung một công ty khổng lồ khác của Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu.

Bill Gates nay trở thành chủ đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ

(ĐTTCO) - Bill Gates, người giàu thứ 4 trên thế giới và là một người tự cho mình là mọt sách, người được biết đến với kỹ năng lập trình sớm hơn là yêu thích hoạt động ngoài trời, đã âm thầm thâu tóm 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên khắp nước Mỹ - đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân hàng đầu ở xứ cờ hoa.
Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 8-1-2021 trở thành thành viên đầu tiên của nội các Singapore tiêm vaccine ngừa Covid-19 - Ảnh: MINISTRY OF COMMUNICATIONS AND INFORMATION

Thách thức an toàn vaccine

(ĐTTCO) - "Chúng tôi muốn trấn an người dân rằng ưu tiên của chính phủ trong vài tháng tới là đảm bảo vaccine được sử dụng an toàn và hiệu quả, đồng thời triển khai chương trình này cho toàn dân một cách suôn sẻ và có trật tự". Đó là khẳng định của ông Gan Kim Yong, Bộ trưởng Bộ Y tế, sau khi những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vaccine.
Nhà máy sản xuất-lắp ráp ô tô Volkswagen.

Cách mạng đám mây thời Covid

(ĐTTCO) - Cuộc "đại phong tỏa" do đại dịch Covid-19 mang lại đã khiến các lãnh đạo doanh nghiệp buộc phải có những giải pháp "cái khó ló cái khôn". Trong đó, nổi bật là cách tận dụng công nghệ đám mây để để làm cuộc cách mạng cho hoạt động của công ty.

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.