Bắc Kinh nỗ lực thu hút các nhà đầu tư trái phiếu toàn cầu

(ĐTTCO) - Trung Quốc cho biết họ sẽ cho phép các nhà đầu tư trái phiếu nước ngoài chuyển tiền vào và ra khỏi đất nước một cách tự do hơn, cho phép họ tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường trái phiếu trong nước. Đây là động thái mới nhất của Bắc Kinh nhằm tăng cường liên kết tài chính với thế giới bên ngoài.

Maryllin Hewson “Nữ thần chiến tranh” nước Mỹ

(ĐTTCO) - Ít ai biết rằng, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà cung ứng các phương tiện chiến tranh cho Bộ Quốc phòng Mỹ được dẫn dắt và điều hành bởi một phụ nữ.
Bắc Kinh không có khả năng chấp thuận thỏa thuận TikTok của ByteDance với Oracle

Bắc Kinh không có khả năng chấp thuận thỏa thuận TikTok của ByteDance với Oracle

(ĐTTCO) - Một thỏa thuận mà ByteDance của Trung Quốc đã đạt được với Oracle Corp ORCL.N và Walmart Inc WMT.N về tương lai của ứng dụng phát video trực tuyến TikTok của họ sẽ không nhận được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc, tờ Hoàn cầu Thời báo được nhà nước hậu thuẫn cho biết trong một bài xã luận.
Facebook - "chợ đen" buôn lậu của IS

Facebook - "chợ đen" buôn lậu của IS

(ĐTTCO) - Trên Facebook, IS đã tìm thấy một nơi hoàn hảo để bán chiến lợi phẩm của mình. Nhờ Facebook, những kẻ cướp mộ có thể tiếp cận mạng lưới rộng lớn gồm những người buôn bán và thu gom rủng rỉnh tiền ở Mỹ, Pháp, Dubai và những nơi khác.

Hồ sơ

Nhân vật