Ảnh minh họa.

EU thúc đẩy đầu tư từ Đài Loan

(ĐTTCO) - Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách khuyến khích đầu tư lớn hơn từ Đài Loan, đặc biệt là các công ty bán dẫn, trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen.

Người châu Á siêu giàu và công dân Trung Quốc để mắt đến BĐS ở Singapore giữa đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Trong một trong những thương vụ mua bán bất động sản lớn mới nhất ở Singapore, một ngôi nhà gỗ hướng ra biển trong khu dân cư độc quyền Sentosa Cove được cho là đã được một công dân Trung Quốc đến từ tỉnh Phúc Kiến mua lại trong những tuần gần đây với giá hơn 39 triệu SGD (29,2 triệu USD).
Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 
Ảnh minh họa.

Nhìn lại vụ tham nhũng gây chấn động Trung Quốc

(ĐTTCO) - Đã 11 tuần kể từ khi Lai Xiaomin – người từng được mệnh danh là "Thần Tài", bị tử hình ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc). Tuy nhiên, hậu quả mà ông để lại vẫn bao trùm lên một trong những câu chuyện về tham nhũng căng thẳng nhất từng xảy ra ở Trung Quốc. Đây là trường hợp đang khiến giới tài chính nước này lo ngại.

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.