Cập nhật Covid-19 sáng 2-4

Cập nhật Covid-19 sáng 2-4

Tính đến 6 giờ ngày 2-4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có thêm 72.464 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca lên hơn 934.000. Trong đó, nước dẫn đầu về số ca nhiễm bệnh vẫn là Mỹ, Italia có số ca tử vong cao nhất thế giới.

Hồng Công bắt giữ 3 kẻ nghi ném bom xăng

(ĐTTCO) - Ngày 1-4, đã xảy ra các vụ đánh bom xăng tại trụ sở chính đồn cảnh sát Tân Giới Bắc khu vực Taipo, sân vui chơi thể thao cảnh sát Prince Edward và ga Đông Mong Kok của đặc khu hành chính Hồng Công, Trung Quốc.

Mỹ do thám Triều Tiên

(ĐTTCO) - Một máy bay do thám của Mỹ đã bay trên không phận Hàn Quốc trong một nhiệm vụ được cho là nhằm do thám, giám sát Triều Tiên. Trang mạng theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, máy bay EP-3E của Mỹ đã được phát hiện trên bầu trời Hàn Quốc ngày 31-3.

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

(ĐTTCO) - Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 
Venezuela bác đề xuất của Mỹ

Venezuela bác đề xuất của Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 31-3, Chính phủ Venezuela đã ra thông cáo bác bỏ đề xuất của Mỹ về việc thành lập một hội đồng nhà nước lâm thời với sự tham gia của cả phe cầm quyền và đối lập, trừ Tổng thống Nicolas Maduro và thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, để chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử mới.
Ngân hàng tiết kiệm chính phủ Thái Lan đã không cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng mới tại các chi nhánh vào 30 và 31-3-2020. (Ảnh của Akira Kodaka)

Thái Lan phát tiền mặt hỗ trợ chống Covid-19

Khi đại dịch COVID-19 lan rộng ở Đông Nam Á, Thái Lan đã tăng cường nỗ lực để giảm thiểu tác động kinh tế - nhưng đôi khi việc này mang lại nguy cơ lây nhiễm lớn hơn.

Trụ sở LHQ tại Mỹ.

LHQ: Đại dịch Covid-19 có thể kích ngòi xung đột trên thế giới

Ngày 31-3, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đánh giá đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông cũng bày tỏ lo ngại trước nguy cơ đại dịch kích ngòi xung đột trên thế giới.


Khi thế giới “tự cấm vận“

Khi thế giới “tự cấm vận“

(ĐTTCO) - Bị cấm vận là điều không quốc gia nào mong muốn. Thế nhưng, cùng với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hàng loạt quốc gia đã chọn cách “bế quan tỏa cảng” để bảo vệ tính mạng người dân của mình. Liệu việc "tự cấm vận" như vậy có làm đảo ngược tiến trình toàn cầu hóa?

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

(ĐTTCO) - Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.
WEF: Việt Nam là ngọn hải đăng phòng chống dịch

WEF: Việt Nam là ngọn hải đăng phòng chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 30-3, tác giả Sean Fleming của trang web Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã có bài viết đánh giá cao công tác phòng chống Covid-19 của Việt Nam, xem Việt Nam là “ngọn hải đăng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19” mặc dù nguồn lực còn hạn chế.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.