Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

(ĐTTCO)-Hãng thông tấn PTI dẫn báo cáo của Tổ chức nghiên cứu báo cáo dân số thế giới có trụ sở tại Mỹ cho biết năm 2019, Ấn Độ đã vượt qua Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Thái Lan: Lại nổ súng tại trung tâm thương mại

(ĐTTCO)-Theo Bangkok Post, ngày 18-2, một vụ nổ súng lại xảy ra tại trung tâm thương mại Century The Movie Plaza, gần Đài kỷ niệm Chiến Thắng ở thủ đô Bangkok của nước này. 
Tỷ phú Jeff Bezos tài trợ 10 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

Tỷ phú Jeff Bezos tài trợ 10 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos cam kết chi 10 tỷ USD để tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm hoạt động để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) trên toàn cầu.
Mỹ, Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả thuốc chữa trị Covid-19

Mỹ, Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả thuốc chữa trị Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 17-2, các chuyên gia thuộc Đại học Nam Khai tại Thiên Tân, Trung Quốc, thông báo đã đạt được bước tiến trong việc phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, có thể phát hiện được virus nCoV gây bệnh Covid-19 chỉ trong 15 phút.
Covid-19 đe dọa hồi phục kinh tế toàn cầu

Covid-19 đe dọa hồi phục kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Ở châu Âu, dù mới xuất hiện vài trường hợp viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, nhưng thiệt hại về kinh tế đang ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó, kinh tế Mỹ, dù có những lạc quan nhưng cũng không thoát khỏi những lo lắng về tác động bất lợi từ con virus thế hệ mới này.
LHQ ủng hộ kế hoạch tháo gỡ bom mìn trên bán đảo Triều Tiên

LHQ ủng hộ kế hoạch tháo gỡ bom mìn trên bán đảo Triều Tiên

(ĐTTCO) - Theo Yonhap, Cơ quan tháo gỡ bom mìn của Liên hiệp quốc (UNMAS) ngày 16-2 đã thảo luận các phương án nhằm ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về tháo gỡ toàn bộ bom mìn trong khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên.
Cửa hẹp cho lao động nhập cư

Cửa hẹp cho lao động nhập cư

(ĐTTCO) - Trong bài viết vừa đăng trên tờ The Sun, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel khẳng định chính sách nhập cư mới của xứ sương mù sẽ siết chặt hơn nữa đối với lao động giá rẻ có tay nghề thấp. 

Thêm 99 người trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19

Thêm 99 người trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Các quan chức y tế Nhật Bản xác nhận, đã có thêm 99 người nhiễm chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên tàu du lịch Diamond Princess, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 trên du thuyền này lên 454 người.

Hồ sơ

Corona gây “cúm” nền kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Cho đến ngày 1-2-2020, các cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận 12.000 ca nhiễm virus corona (2019-nCoV) và 259 người chết. Hiện nay, các ca nhiễm virus corona đã lan ra 26 nước và vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa lục.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.