Tỷ phú Abilio Diniz - Trẻ mãi không già

Trong bóng tối, tỷ phú Brazil Abilio Diniz (ảnh) phấn chấn chạy vèo vèo trên máy tập, ông không những chạy xuôi mà còn có thể chạy ngược. Chạy bộ là một trong những môn thể thao ông thường xuyên tập luyện.

Ngoài chạy bộ, ông luyện đấm bốc mỗi tuần 2 buổi, tập cử tạ, chơi bóng quần. Nhìn thân hình tráng kiện, cơ bắp cuồn cuộn của ông thật khó thể tin ông là một bô lão đã 77 tuổi. “Abilio không bao giờ thỏa mãn. Ông luôn tìm kiếm những điều mới mẻ” - huấn luyện viên của ông cho biết.

Hiện tại, ông đang sống hạnh phúc trong tòa biệt thự hiện đại ở Sao Paulo cùng con gái 7 tuổi, con trai 3 tuổi, kết quả cuộc hôn nhân của ông với bà vợ thứ hai mới 41 tuổi, còn trẻ tuổi hơn cả 4 người con ông có với bà vợ đầu.

Tỷ phú Abilio Diniz - Trẻ mãi không già ảnh 1

Ông Diniz làm giàu bằng chuỗi siêu thị Pao de Acucar mà ông đã phát triển thành nhà bán lẻ hàng đầu Brazil. Năm ngoái, ông mua cổ phần và trở thành chủ tịch của công ty sản xuất thực phẩm lớn nhất nước BRF.

Tạp chí Forbes ước tính ông sở hữu khối tài sản 3,5 tỷ USD. Trong làm ăn, ông Diniz không ngại đối đầu xung đột. Ông phân biệt rạch ròi giữa kinh doanh và tình cảm, và đã loại 4 trong số 5 anh chị em ruột của mình ra khỏi đế chế siêu thị. Mẹ ông đã giận, không thèm nói chuyện với ông suốt nhiều năm trời. Ông từng lăn xả trong các trận đấu polo và cũng dễ nổi nóng khi lưu thông trên đường sá đông đúc, nhưng sau đó ông đã trở nên trầm tĩnh hơn. 

Tỷ phú Diniz đã chi bộn tiền cho việc nghiên cứu phương pháp trường thọ, tìm ra công thức mà ông cho là sẽ giúp ông qua mặt thần chết. Cho tới giờ, ông vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt một số nguyên tắc để duy trì sự khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần, thí dụ ăn kiêng, tập thể dục vất vả hàng ngày, đốt cháy nhiều calo hơn mức nạp vào, khám phá sự bình an nội tâm…

“Tôi phải tin là tôi vĩnh cửu. Tuy rằng có một số suy giảm về mặt thể chất, chẳng hạn như sức mạnh ít hơn một chút ít, cơ bắp ít hơn một chút nhưng tôi lại tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Tôi có được sự khôn ngoan mà tuổi tác mang lại nhưng tôi lại không bị các vấn đề về lão hóa” - ông nói trong một cuộc phỏng vấn tại căn biệt thự hiện đại ở Sao Paulo.

Khác với những tỷ phú ăn chơi, ông Diniz chăm chỉ luyện tập để hiện thực hóa kế hoạch sống lâu trăm tuổi. Ông đã chia sẻ những bí quyết của mình trong cuốn sách “Những lựa chọn thông minh cho một cuộc sống thành công” được xếp vào hàng best-seller ở Brazil.

Lê Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật