Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra

(ĐTTCO) - Ngày 22/12, cơ quan giám sát nhân quyền độc lập của Philippines tuyên bố sẽ điều tra việc Tổng thống nước này Rodrigo Duterte (ảnh) thừa nhận đã giết 3 tội phạm nhiều năm trước.

 Tổng thống Philippines sẽ bị điều tra ảnh 1

Người đứng đầu Ủy ban Nhân quyền Jose Gascon cho biết đã thành lập một nhóm các điều tra viên xem xét vụ việc trên, bất chấp việc người phát ngôn của ông Duterte Ernesto Abella coi lời kêu gọi của LHQ chỉ là một "ý kiến".

Trong một tuyên bố, ông Gascon nói: "Các cơ quan hành pháp... phải điều tra về bất cứ thông tin nào dẫn tới tội ác với quan điểm đảm bảo rằng những kẻ phạm tội cuối cùng phải chịu trách nhiệm trước những bằng chứng đã có".

Trước đó, hôm 20/12, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein khẳng định lời thừa nhận của ông Duterte đã "cấu thành rõ ràng tội giết người" và hối thúc các nhà chức trách Philippines mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.