Tại sao 'cha đẻ' iPod rời bỏ Apple?

Tony Fadell, người được coi là 'cha đẻ' của iPod hiện nay đang làm việc cho công ty tự động hóa Nest của Google. Trong một cuộc phỏng vấn mới thực hiện với The Guardian, Fadell đã chia sẻ lý do tại sao ông và vợ của mình quyết định rời khỏi Apple.

 Tại sao 'cha đẻ' iPod rời bỏ Apple? ảnh 1

Fadell từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách iPod từ năm 2006 đến năm 2008. Vợ của ông, Danielle Lambert cũng làm việc tại Apple nhưng tại phòng nhân sự.

Năm 2010, Fadell và vợ quyết định nghỉ việc tại Apple. Nguyên nhân được ông tiết lộ với The Guardian là do công việc bận rộn khiến vợ chồng ông không có thời gian gần gũi với con trai.

"Một ngày, chúng tôi cùng trở về nhà và thấy con trai đang khóc. Vợ của tôi chạy đến dỗ dành thì bị thằng bé đẩy ra và nó chạy đến với vú em." Vợ chồng Fadell tự hỏi "Chúng tôi đang ở đây để làm gì?", "Ai mới là cha mẹ thật sự của thằng bé?".

Tuy nhiên, đó có thể không phải lý do duy nhất dẫn đến việc nói lời chia tay Apple của Fadell. Một cuốn sách được xuất bản vào năm 2014 cho biết Fadell ra đi là do xảy ra mâu thuẫn với Jony Ive, người đứng đầu bộ phận thiết kế của Apple. Tác giả cuốn sách Leander Kahney tiết lộ rằng.

"Tony đã thu dọn đồ đac...Ông ấy được trả lương cho một số năm làm việc và nhiều triệu đô để rời đi. Tony nghỉ việc vì ông đang tranh đấu với Jony. Ông đã nhiều lần đưa ra những lời phê bình Jony trước mặt Steve nhưng Steve luôn dành sự tôn trọng lớn đối với Jony và đứng về phía nhà thiết kế này."

Sau khi rời khỏi Apple, Fadell sáng lập Nest Labs. Công ty này được Google mua lại năm 2014 với giá 3,2 tỷ USD.

Người đồng hành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.