Mark Zuckerberg: 2 tuần - 5 tỷ

(ĐTTCO) - Hiện tại, theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và anh là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới.

Trong 2 tuần đầu tiên của năm 2017, tổng giá trị tài sản của người sáng lập ra trang mạng xã hội Facebook đã tăng vọt thêm gần 5 tỷ USD. Đây là con số ấn tượng nhất trên thế giới cho đến nay về việc gia tăng tài sản cá nhân trong một thời gian ngắn như vậy.

Sở dĩ Mark đạt được con số này bởi doanh thu tăng nhanh và một loạt các báo cáo phân tích có chiều hướng lạc quan, cổ phiếu của Facebook cũng đang nhích dần đến mức trần như hồi tháng 10.

 Mark Zuckerberg: 2 tuần - 5 tỷ ảnh 1

Vì vậy, Mark Zuckerberg, người sở hữu 410 triệu cổ phiếu của công ty đã lấy lại được nhiều hơn những thiệt hại mà anh phải gánh chịu trong suốt những tuần bầu cử Tổng thống, khi mà tổng tài sản của anh giảm những 7%, chỉ còn 49 tỷ USD.

Hiện tại, theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới, chỉ xếp sau Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos và Amancio Ortega của Tây Ban Nha, mỗi người này đều giữ khối tài sản hơn 70 tỷ USD.

5 tỷ USD mới tăng thêm này của Mark vượt xa mọi khoản tăng tài sản của bất cứ tỷ phú nào trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, dựa trên dữ liệu thu thập bắt đầu từ phiên giao dịch thông thường ngày 3/1 và kết thúc phiên giao dịch ngày 13/1 lúc 16h.

Theo Bảng xếp hạng tỷ phú hiện thời trên thế giới của Forbes, ước tính tổng tài sản của Mark đạt 53,8 tỷ USD, và là 1 trong 5 người giàu nhất thế giới.

Đương nhiên, việc giá cổ phiếu của Facebook dao động lớn trong khoảng thời gian ngắn không thể quy về một nguyên nhân cụ thể nào nhưng công ty đã được truyền thông ca tụng vào cuối năm 2016 cho những nỗ lực trong việc giải quyết sự gia tăng của những tin tức giả mạo trên trang mạng xã hội của mình.

Hôm 11/1 vừa qua, công ty cũng đã công bố một dự án báo chí mới với mục tiêu cải thiện mối quan hệ của nó với truyền thông và gia tăng việc đọc tin tức có chọn lọc.

Sáng kiến này dựa theo một kế hoạch được công bố trước đó với mục đích triệt tiêu mảng tin tức giả mạo bằng cách ngăn chặn những kênh truyền thông xấu sử dụng công nghệ quảng cáo của Facebook.


Dân trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”. 

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.