Joe Biden tiết lộ lý do rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đã quyết định không tranh cử tổng thống vì "không thể giành chiến thắng".

 Joe Biden tiết lộ lý do rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng ảnh 1

"Tôi đã quyết định. Tôi không nghĩ mình có thể thực hiện một chiến dịch mang lại chiến thắng" - ông nói trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trong chương trình 60 Minutes của CBS. Ông nói ông không đủ thời gian để có được chiến dịch tranh cử mạnh mẽ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng đã bác bỏ những tin đồn nói rằng Beau - người con trai của ông vừa qua đời ở tuổi 46 vì ung thư não lúc hấp hối đã trăn trối muốn ông tranh cử tổng thống.

"Không có kịch bản kiểu Hollywood nào ở đây, một kịch bản mà phút cuối cùng, Beau nắm lấy tay tôi và nói: "Bố, bố phải tranh cử và giành chiến thắng cho Gipper" - Biden nói.

Ông cũng nói rằng: "Tôi đã nói từ đầu. Hãy nhìn xem, tôi thích Hillary. Hillary và tôi đã biết nhau từ lâu. Lý do duy nhất để tôi tranh cử là vì tôi vẫn nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn so với bất cứ ai khác. Tôi không tranh cử để chống lại Hillary Clinton".

Ông Biden nói rằng trong suốt năm còn lại ở Nhà Trắng, ông hy vọng tập trung vào việc thúc đẩy nghiên cứu bệnh ung thư. "Tôi nghĩ mình vẫn phải đi tiếp. Chúng tôi còn nhiều thứ phải làm".

Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.