Cựu TT Hàn Quốc thuê 14 luật sư biện hộ

(ĐTTCO) - Thuê tới 14 luật sư, cựu tổng thống Park Geun Hye lấy tiền đâu để trả? Đó là câu hỏi được đài truyền hình Chosun của Hàn Quốc đặ ra trong một chương trình ngày 2-4, và câu trả lời mà đài này tự đưa ra rất ngắn gọn: quỵt tiền.

(ĐTTCO) - Thuê tới 14 luật sư, cựu tổng thống Park Geun Hye lấy tiền đâu để trả? Đó là câu hỏi được đài truyền hình Chosun của Hàn Quốc đặ ra trong một chương trình ngày 2-4, và câu trả lời mà đài này tự đưa ra rất ngắn gọn: quỵt tiền.

 Cựu TT Hàn Quốc thuê 14 luật sư biện hộ ảnh 1

Theo đài Chosun, tổng cộng cựu tổng thống Park Geun Hye đã thuê 14 luật sư bảo vệ kể từ khi dính vào bê bối liên quan tới bạn thân Choi Soon Sil tới lúc bị bắt vào ngày 31-3 vừa qua.

Phía Chosun khẳng định đã dẫn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có một người từng làm luật sư cho bà Park để củng cố cho kết luận cựu tổng thống không trả đồng xu nào.

"Nếu bà Park chịu trả đúng mức lương, bà ta sẽ phải móc hầu bao ít nhất 200 triệu won (khoảng 180.000 USD) cho mỗi luật sư bào chữa cho bà ấy", một luật sư giấu tên tiết lộ với đài Chosun.

Trong khi đó, luật sư Suh Suk Gu, một trong 14 luật sư bào chữa cho cựu tổng thống Park thừa nhận thân chủ của ông không thể kham nổi các chi phí và thủ tục pháp lý, nhưng nhấn mạnh ông đã xem việc bảo vệ cho bà trước tòa án là một trách nhiệm, một công vụ.

"Tôi đã xem nó là công vụ ngay từ khi bắt đầu. Tôi làm điều đó bởi tôi tin nó sẽ bảo vệ đất nước này", trang Korea Exposé dẫn lời ông Suh.

Luật sư Suh bắt đầu quá trình bào chữa cho cựu tổng thống từ tháng 12-2016 khi bà bị luận tội và đình chỉ chức vụ.

Ông Suh khẳng định không nhận được bất kỳ chi phí hỗ trợ pháp lý nào khi bảo vệ bà Park, ngoại trừ một số tiền nhỏ dành cho việc in ấn tài liệu và di chuyển khoảng cách 300km giữa Seoul và thành phố Daegu.

Ông cũng từ chối khi được hỏi sẽ lấy bao nhiêu nếu cùng một khối lượng công việc như vậy nhưng thân chủ là một người bình thường, không phải cựu tổng thống Park.

“Tôi luôn tin rằng các luật sư còn lại cũng đều bảo vệ bà Park với tâm thế đang làm công vụ. Cựu tổng thống rất trong sạch. Bà ấy không có tiền. Tất cả chúng tôi cảm thấy như đang bảo vệ chính đất nước này khi đứng ra bào chữa cho cựu tổng thống”, ông Suh nói.

Tuy nhiên, theo đài Chosun, một báo cáo của Bộ Nội vụ Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa rồi cho thấy tài sản chính thức của bà Park là gần 35 tỷ won (khoảng hơn 3 triệu USD).

Cựu tổng thống Park đang bị giam giữ trong cùng một nhà tù với người bạn thân Choi Soon Sil và Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong, với những bữa ăn mỗi ngày chỉ khoảng 1,3 USD.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho. 

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.