Cố vấn của ông Trump rút lui

(ĐTTCO) - Ông Jason Miller (ảnh), người giám sát các chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, đã từ chối vị trí Giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

 Cố vấn của ông Trump rút lui ảnh 1

Ông Miller – cũng là một trong những phát ngôn viên chính của ông Trump – được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng hôm 22-12. Tuy nhiên, đến ngày 24-12, ông Miller tuyên bố muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ông nói: “Hiện tại, gia đình là mối ưu tiên hàng đầu của tôi. Đây không phải thời điểm thích hợp để bắt đầu một công việc mới như Giám đốc truyền thông Nhà Trắng”. Ông cho biết thêm người phát ngôn của ông Trump Sean Spicer sẽ đảm nhận vai trò này. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hỗ trợ ông Trump sau khi kết thúc công việc tại nhóm chuyển giao quyền lực.

Trong khi đó, thư ký báo chí chiến dịch tranh cử của ông Trump Hope Hicks sẽ trở thành giám đốc truyền thông chiến lược và Dan Scavino làm giám đốc truyền thông xã hội.

Dự kiến vợ chồng ông Miller sẽ chào đón cô con gái thứ 2 vào tháng 1-2017. Hôm 25-12, ông Miller trả lời truyền thông qua email: “Tôi sẽ giữ nguyên các tuyên bố trước đây”.

Phụ tá của tổng thống đắc cử Mỹ, bà A.J. Delgado, là người đầu tiên thông báo về việc bổ nhiệm ông Miller. Bà Delgado phục vụ như một cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, đồng thời là thành viên của nhóm chuyển giao quyền lực.

Tài khoản Twitter của bà Delgado ngưng hoạt động từ hôm 24-12 nên truyền thông chưa thể liên lạc để xác nhận thông tin ông Miller từ bỏ nhiệm vụ.

Theo tờ The New York Post, bà Delgado, ông Miller và một phụ tá khác của ông Trump được nhìn thấy trong một câu lạc bộ Las Vegas Strip vào đêm trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng hồi tháng 10 với 3 nhân viên của các đài CNN, NBC và ABC.

Là nhà tư vấn chính trị tại Công ty Jamestown Associates, ông Miller sở hữu bề dày kinh nghiệm khi tham gia các sự kiện chính trị của đảng Cộng hòa. Người này từng làm cố vấn truyền thông cấp cao của ông Trump một thời gian ngắn trước thời điểm diễn ra đại hội đảng Cộng hòa.

Ông Miller cũng đã kinh qua vị trí trợ lý truyền thông hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz. Ông Cruz là một trong những đối thủ của ông Trump trong cuộc đua giành suất ứng viên chính thức của phe Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 vừa rồi.

NLĐ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.